Vân tay Touch ID là xưa rồi, iPhone 8 sẽ có cách mở khoá độc đáo hơn nhiều

0
93

Mới đây, theo nhà phân tích Apple, Ming-Chi Kou thì Apple sẽ loại bỏ hoàn toàn cảm biến vân tay Touch ID trên chiếc sắp tới. Được biết, đội ngũ kĩ sư của Apple được cho là gặp phải nhiều khó khăn và thách thứ về mặt công nghệ, dẫn đến iPhone 8 sẽ không hỗ trợ nhận dạng vân tay nữa.

iPhone 8 được cho là sẽ loại bỏ cảm biến vân tay Touch ID.

Thay vào đó, theo Bloomberg thì Apple đang nhanh chóng cải thiện hệ thống bảo mật mới bằng cách thử nghiệm một cảm biến 3D để trang bị cho tính năng nhận diện khuôn mặt trên iPhone 8. Điều này giúp cho người dùng có thể mở khoá, đăng nhập, xác thực thanh toán và mở những ứng dụng bảo mật bằng cách cho iPhone quét khuôn mặt. Được biết, tính năng nhận diện khuôn mặt mới sẽ có thể quét khuôn mặt và mở khóa iPhone với tốc độ cực nhanh là chỉ trong vòng vài trăm mili giây.

Tất nhiên, thông tin này cũng sẽ khiến không ít iFan phải phiền lòng khi họ phải đứng trước hai lựa chọn đó là: mua iPhone 8 với thiết kế đẹp mặt và chấp nhận bỏ Touch ID; hoặc có tính năng này nhưng chỉ có thể mua iPhone 7s/7s Plus.

Vân tay Touch ID là xưa rồi, iPhone 8 sẽ có cách mở khoá độc đáo hơn nhiều - Ảnh 2.

Các nguồn tin cho biết Apple sẽ trang bị nhận diện khuôn mặt 3D trên iPhone 8.

Mặc dù tính năng nhận diện khuôn mặt đã có trên một số smartphone hàng đầu hiện nay, nhưng nó vẫn thể làm hài lòng người dùng khi dễ dàng bị đánh lừa. Hãy cùng hi vọng rằng Apple sẽ tạo ra nhiều điều khác biệt lẫn đặc biệt trên thế hệ iPhone tiếp theo.

(Theo Kênh 14)
Thay màn hình iphone 6, Thay màn hình iphone 5