Vấn nạn đáng sợ nhất trên Facebook sắp được giải quyết, bạn không cần lo nhiều khi sống ảo nữa

0
104

Mới đây, mạng xã hội lớn nhất hành tinh đã chính thức giới thiệu những công cụ mới chặn người khác tải về hay thậm chí chụp ảnh màn hình ảnh đại diện của bạn trên .

Cụ thể, công cụ bảo vệ ảnh đại diện mới, hiện đang được thử nghiệm tại Ấn Độ, sẽ có bốn chức năng chính. Nó chặn việc người khác tải về ảnh đại diện của bạn, hoặc chia sẻ nó, hoặc gửi nó dưới dạng tin nhắn Facebook. Công cụ này cũng cũng chặn tất cả những tài khoản không phải bạn bè của bạn được tag bất kì ai (bao gồm cả chín họ) vào ảnh đại diện. Bên cạnh đó, người khác cũng không thể chụp ảnh màn hình ảnh đại diện của bạn (hiện tính năng này chỉ khả dụng trên ứng dụng Facebook cho Android). Bên cạnh đó, Facebook còn thêm một biểu tượng chiếc khiên trắng trong đường tròn màu xanh như một hình ảnh tượng trưng cho sự bảo vệ.

Ngoài ra, Facebook còn mang đến cho người dùng một lựa chọn khác – thêm một lớp hình ảnh lên ảnh đại diện của mình. Tại sao? Bởi “dựa trên những thử nghiệm, chúng tôi tìm ra rằng khi ai đó thêm một lớp hình ảnh thiết kế lên trên ảnh đại diện của mình, ý định sao chép, lấy cắp hình ảnh đó có thể giảm tới 75%.” Facebook chia sẻ họ đã lên kế hoạch mở rộng tính năng bảo vệ ảnh đại diện nói trên đến nhiều quốc gia khác trong “thời gian ngắn tới”.

Vấn nạn đáng sợ nhất trên Facebook sắp được giải quyết, bạn không cần lo nhiều khi sống ảo nữa - Ảnh 2.

Nếu chưa bao giờ bị “chôm” ảnh đại diện trên Facebook, bạn là một người may mắn bởi đây đang được coi là một vấn nạn trên mạng xã hội lớn nhất hành tinh. Việc “chôm chỉa” ảnh đại diện có thể chỉ là một trò đùa nhưng nó cũng có thể nghiêm trọng đến mức người “chôm chỉa” có ý đồ xấu, tạo lập các tài khoản giả để chọc tức ai đó. “Không phải ai cũng cảm thấy an toàn khi đăng ảnh đại diện,” Arati Soman, giám đốc sản phẩm của Facebook viết.

“Trong một nghiên cứu của chúng tôi với người dùng và các tổ chức an toàn tại Ấn Độ, Facebook nhận thấy rằng một số phụ nữ chọn cách không chia sẻ ảnh đại diện có khuôn mặt họ tại bất kì đâu trên Internet bởi họ quan ngại về những gì có thể xảy đến với hình ảnh của mình.”

(Theo Kênh 14)
Thay màn hình iphone 6, Thay màn hình iphone 5