Trước khi đem bán iPhone cũ, bạn cần làm ngay 5 điều này để tránh rắc rối

0
74

Sau mỗi 2 hoặc 3 năm (hoặc đối với nhiều bạn khác là 1 năm), chiếc điện thoại của chúng ta sẽ bị cũ đi. Thông thường mọi người sẽ bán để lấy lại chút tiền nhằm “lên đời” dòng iPhone mới hơn. Tuy vậy, bạn iPhone không phải là một việc đơn giản, mà bạn cần phải làm những việc sau để tránh các rắc rối có thể xảy ra trong tương lai.

1. Ngắt kết nối Watch (nếu có)

Đây là việc bạn cần làm đầu tiên nếu có sử dụng Apple Watch. Hãy vào ứng dụng Apple Watch trên iPhone, bấm vào phần đồng hồ muốn ngắt kết nối và nhấn “Unpair Apple Watch”, sau đó nhấn “Confirm”. Lưu ý là có thể các bạn sẽ được hỏi tài khoản Apple đấy.

2. Sao lưu dữ liệu

Đây là việc bạn cần phải làm vì nếu mua dòng iPhone mới, bạn cần có những bản sao lưu để toàn bộ dữ liệu cũ của bạn, bao gồm danh bạ, thư viện ảnh, tin nhắn, v.v… xuất hiện trên chiếc iPhone mới mà bạn muốn mua. Bạn có thể tham khảo cách sao lưu dữ liệu chi tiết .

3. Xoá hết hình ảnh và tin nhắn

Trước khi đem bán iPhone cũ, bạn cần làm ngay 5 điều này để tránh rắc rối - Ảnh 2.

Sau khi sao lưu, toàn bộ dữ liệu của bạn đã được an toàn, cho nên hãy xoá toàn bộ hình ảnh và tin nhắn nhảy cảm. Đây là việc làm nhằm chắc chắn chủ nhân mới của chiếc điện thoại sẽ không thể có được những dữ liệu này.

4. Đăng xuất Apple ID, iCloud, iMessage và FaceTime

Việc đăng xuất này sẽ đảm bảo sự an toàn cho toàn bộ tài khoản Apple của bạn. Cách làm như những hình dưới đây.

Trước khi đem bán iPhone cũ, bạn cần làm ngay 5 điều này để tránh rắc rối - Ảnh 3.

Đăng xuất Apple ID.

Trước khi đem bán iPhone cũ, bạn cần làm ngay 5 điều này để tránh rắc rối - Ảnh 4.

Đăng xuất iCloud.

Trước khi đem bán iPhone cũ, bạn cần làm ngay 5 điều này để tránh rắc rối - Ảnh 5.

Đăng xuất iMessage.

Trước khi đem bán iPhone cũ, bạn cần làm ngay 5 điều này để tránh rắc rối - Ảnh 6.

Đăng xuất FaceTime.

5. Khôi phục cài đặt gốc

Việc khôi phục cài đặt gốc sẽ giúp cho chiếc điện thoại trở về tình trạng như lúc mới mua. Ngoài ra, việc khôi phục này cũng làm cho toàn bộ thông tin tài khoản trên mạng của bạn (ví dụ như Facebook hay Gmail) không còn lưu trên trình duyệt web nữa. Nói cách khác, toàn bộ thông tin cá nhân của bạn sẽ được an toàn sau khi khôi phục cài đặt gốc. Cách làm như hình dưới đây.

Trước khi đem bán iPhone cũ, bạn cần làm ngay 5 điều này để tránh rắc rối - Ảnh 7.

Như vậy chiếc iPhone của bạn đã hoàn thành xong “thủ tục” trước khi bán rồi đấy. Còn gì nữa mà không để dành tiền để tậu chiếc iPhone 8 sắp ra mắt nào.