Triều Tiên vừa sản xuất được chiếc smartphone thứ hai và nó giống iPhone không chịu được

0
129

Công ty Triều Tiên Mangyongdae Information Technology Corporation mới đây đã chính thức công bố chiếc mang tên gọi Jindallae 3. Theo đánh giá của nhiều trang công nghệ, chiếc này vừa mang dáng dấp , vừa phảng phất phong cách Samsung. Theo nguồn tin của DPRK Today, Jindallae 3 là chiếc điện thoại được “sản xuất hoàn toàn thủ công”. Cụ thể, trang này cho biết Jindallae 3 được thiết kế và lắp ráp hoàn toàn trong nước, từ ngoại hình cho tới cấu trúc bên trong, từ thiết kế bảng mạch cho tới các ứng dụng.

Theo Mashable, Jindallae 3 có hai phiên bản màu máy là đen và trắng. Nhứng tấm hình do Jindallae 3 công bố thậm chí còn cho thấy chiếc chiếc máy này có màn hình khá lớn. Phiên bản màu máy trắng thậm chí còn có một số chi tiết mang màu vàng nhạt. Mặc dù nhiều khả năng Jindallae 3 sẽ chạy một biến thể của hệ điều hành Android, không khó để thấy nhiều chi tiết trên chiếc máy được lấy cảm hứng từ hệ điều hành iOS.

Như có thể thấy ở hình ảnh bên dưới, các biểu tượng các ứng dụng cuộc gọi, ảnh, âm nhạc, hay lịch năm đều khá giống những gì Apple thực hiện.

Triều Tiên vừa sản xuất được chiếc smartphone thứ hai và nó giống iPhone không chịu được - Ảnh 2.

Dù vậy, chiếc máy này lại có một nút Home theo phong cách thường thấy trên điện thoại Samsung.

Triều Tiên vừa sản xuất được chiếc smartphone thứ hai và nó giống iPhone không chịu được - Ảnh 3.

Trong trường hợp bạn chưa biết, Jindallae 3 không phải chiếc smartphone đầu tiên của Triều Tiên. Chiếc điện thoại đầu tiên của đất nước này có tên gọi là Ariang và được ra mắt vào năm 2013. Lúc đó, nhiều nhà phân tích nghi ngờ rằng Ariang được lắp ráp và đóng gói ở Trung Quốc. Trong khi đó, nó được khẳng định là “sản xuất trong nước”.

Nhà mạng Koryolink của Triều Tiên cho biết vào năm 2014, Triều Tiên có 2,5 triệu người dùng đăng ký, theo Reuters. Dù vậy, con số người dùng thực tế thì có thể thấp hơn rất nhiều do người Triều Tiên thường có thói quen sử dụng nhiều đường dây để tiết kiếm bằng cách tận dụng số phú gọi miễn phí mỗi tháng, thay vì mua các thẻ dịch vụ đắt đỏ.

(Theo Kênh 14)
Thay màn hình iphone 6, Thay màn hình iphone 5