Trải nghiệm khả năng selfie trên Vivo V5s, smartphone có camera trước 20 MP

0
131

Hiện nay càng ngày càng nhiều các hãng sản xuất tạo ra nhiều tính năng mới để thu hút người sử dụng. Một trong những tính năng các hãng điện thoại hay đầu tư nghiên cứu để khiến mình trở nên khác biệt chính là selfie.

Selfie đang trở thành một thứ không thể thiếu khi chúng ta chọn mua điện thoại ngày nay. Thực sự selfie đã phổ biến đến mức nó đã được bổ sung vào từ điển Oxford English Dictionary và được trao danh hiệu là “Từ của năm” vào năm 2013.

Trải nghiệm khả năng selfie trên Vivo V5s, smartphone có camera trước 20 MP - Ảnh 2.

Mới đây, hãng Vivo đã ra mắt chiếc smartphone và chiếc điện thoại này sinh ra là để chụp selfie. Với V5s, Vivo trang bị phần cứng để selfie rất “khủng”, bao gồm camera 20MP sử dụng cảm biến Sony IMX376 đảm nhận phần chi tiết trong hình ảnh, cùng phần mềm xóa phông khi selfie, hệt như đang chụp từ máy ảnh chuyên nghiệp. Chúng ta sẽ nói về phần này sau.

Trải nghiệm khả năng selfie trên Vivo V5s, smartphone có camera trước 20 MP - Ảnh 3.

Với camera chính, Vivo cũng không bỏ sót nó khi mà họ vẫn trang bị một camera 13MP cùng một đèn LED, đủ sức đáp ứng nhu cầu ghi lại khoảnh khắc hàng ngày của người dùng. Chất lượng ảnh từ camera này ở mức tốt, với màu sắc rực rỡ và độ chi tiết ở mức trung bình. Tuy nhiên, “ngôi sao” của bữa tiệc lại nằm ở cụm camera đôi ở mặt trước điện thoại.

Trải nghiệm khả năng selfie trên Vivo V5s, smartphone có camera trước 20 MP - Ảnh 4.

Được ưu ái trang bị camera độ phân giải cao hơn hẳn camera trước, chắc chắn Vivo V5s sẽ làm hài lòng người dùng khó tính nhất khi nói về vấn đề chụp selfie. Đồng thời Vivo cũng đã bổ sung thêm các tính năng phụ trợ, ví dụ như các chế độ làm đẹp tự động hay đèn LED trợ sáng để khiến những tấm hình selfie của chúng ta trở nên hoàn hảo.

Dùng thử các chế độ chụp

Trải nghiệm khả năng selfie trên Vivo V5s, smartphone có camera trước 20 MP - Ảnh 5.

Ở chế độ selfie thông thường (không có hiệu ứng, camera của V5s cho chất lượng tốt ngay cả khi dùng trong điều kiện ánh sáng phức tạp (quán cafe). Ảnh ít hoặc không bị nhiễu hạt, cùng với đó là độ chi tiết trên gương mặt người chụp cũng rất tốt.

Trải nghiệm khả năng selfie trên Vivo V5s, smartphone có camera trước 20 MP - Ảnh 6.

Giao diện chụp selfie ở chế độ thường.

Tiếp theo chế độ Beauty tích hợp sẵn trong máy, đây là tính năng hứa hẹn sẽ được các bạn trẻ sử dụng nhiều vì nó sẽ tự động điều chỉnh và trang điểm cho khuôn mặt, khiến da mịn hơn mà không cần phải dùng qua ứng dụng chỉnh sửa ảnh hậu kỳ nào khác. Lúc này ảnh chụp sẽ trở nên sáng, tuy nhiên chi tiết của ảnh sẽ bị giảm đi đôi chút nếu bạn để chế độ chỉnh sửa ở mức cao nhất.

Trải nghiệm khả năng selfie trên Vivo V5s, smartphone có camera trước 20 MP - Ảnh 7.

Tính năng chỉnh sửa độ mịn của gương mặt từ thấp đến cao.

Trải nghiệm khả năng selfie trên Vivo V5s, smartphone có camera trước 20 MP - Ảnh 8.

Chúng ta còn có thể chỉnh màu da theo ý thích, từ hồng hào đến trắng.

Trải nghiệm khả năng selfie trên Vivo V5s, smartphone có camera trước 20 MP - Ảnh 9.

Cuối cùng là tính năng làm trắng khuôn mặt cũng có mức chỉnh từ thấp đến cao.

Các bạn cũng có thể bật đèn LED trợ sáng cho ảnh selfie trong điều kiện ánh sáng tối. Phần đèn này được Vivo đặt tên là Softlight, cho ra ánh sáng vàng dịu nhẹ và không làm cháy sáng da. Ngược lại, nó còn tôn lên làm da của người chụp.

Trải nghiệm khả năng selfie trên Vivo V5s, smartphone có camera trước 20 MP - Ảnh 10.

So sánh chụp selfie không dùng đèn và có dùng đèn trợ sáng trong điều kiện sáng (trái không dùng).

Trải nghiệm khả năng selfie trên Vivo V5s, smartphone có camera trước 20 MP - Ảnh 11.

So sánh chụp selfie không dùng đèn và có dùng đèn trợ sáng trong điều kiện tối hoàn toàn (trái không dùng).

Và cuối cùng là tính năng Bokeh của ảnh selfie, đây là một trong những tính năng chính của chiếc điện thoại này. Cụ thể, V5s sẽ dùng phần mềm để ghi lại chi tiết chủ thể cũng như thông tin hậu cảnh phía sau, và sau đó là tự động làm mờ hậu cảnh. Hay nói cách khác, các bạn chụp selfie vẫn có thể “làm mờ” hậu cảnh đằng sau y hệt như có nhiếp ảnh gia với ống kính chuyên nghiệp đang chụp cho mình. Chất lượng từ việc chụp ảnh qua tính năng này cho chất lượng rất tốt nhưng ở trong tình huống có nhiều vật thể phức tạp thì hệ thống không làm mờ hiệu quả cho lắm.

Trải nghiệm khả năng selfie trên Vivo V5s, smartphone có camera trước 20 MP - Ảnh 12.

Giao diện chụp ảnh selfie bokeh của V5s.

Trải nghiệm khả năng selfie trên Vivo V5s, smartphone có camera trước 20 MP - Ảnh 13.

Hình ảnh selfie bokeh từ V5s.

Kết luận

Trải nghiệm khả năng selfie trên Vivo V5s, smartphone có camera trước 20 MP - Ảnh 14.

Vivo V5s là một chiếc điện thoại rất đáng tiền nếu bạn dùng nó để selfie cá nhân hoặc nhóm 2-3 người. Điểm yếu của cụm camera selfie này là góc chụp của nó không được rộng cho lắm mặc dù độ phân giải nó rất cao.