Thú nhận đi, bạn đã từng trải qua 6 giai đoạn này khi chơi game trên smartphone đúng không?

0
136

Giai đoạn 1: Tải về

Một ngày nọ, bạn nhìn thấy bạn bè của mình đều chơi một loại game, bạn lúc đó không ngăn nổi sự tò mò và hỏi tên loại game đó. Sau đó bạn tải về máy mình và đó là lúc bạn cảm thấy đây là tựa game mà mình sẽ chơi hoài không bao giờ chán. Bạn bắt đầu chơi game bất cứ đâu và bất cứ khi nào. Bạn lúc này sẽ tận dụng mọi cơ hội rảnh rỗi để chơi tựa game mới này. Cuộc sống thật là tuyệt phải không?

Giai đoạn 2: Nghiện game

Thú nhận đi, đây là 6 giai đoạn của việc chơi game trên smartphone mà bạn đã trải qua phải không? - Ảnh 2.

Từ giai đoạn chơi chỉ để giải trí giờ đây đã trở thành chơi để thỏa mãn cơn nghiện game. Lúc này nếu bạn cầm điện thoại có nghĩa là bạn đang chơi game. Khi bạn nhắm mắt ngủ thì hình bóng game vẫn hiện ra trong đầu mình, và đôi khi bạn “vô tình” thức đến tận 3 giờ sáng để chỉ chơi game này. Bạn bè của bạn bắt đầu chỉ trích bạn vì suốt ngày đi chơi với nhóm và cứ cắm mặt vào điện thoại. Cơ mà ai quan tâm chứ? Game giờ đây đã trở thành bạn thân duy nhất của bạn rồi phải không?

Giai đoạn 3: Thoái trào

Thú nhận đi, đây là 6 giai đoạn của việc chơi game trên smartphone mà bạn đã trải qua phải không? - Ảnh 3.

Sau một thời gian tìm hiểu và làm quen, giờ đây bạn đã không còn cảm thấy thích thú nhiều khi chơi nữa. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn ngừng chơi, chỉ là bạn không còn cảm thấy thích thú như lúc đầu nữa thôi. Lúc này bạn ước gì mình có thể ngừng chơi, nhưng game có một thứ gì đó khiến bạn không thể ngừng. Có thể do bạn đã bỏ tiền vào game nhiều, hoặc cũng có thể do bạn đã gần “phá đảo” game và không muốn bỏ. Đây là một trong những giai đoạn tồi tệ nhất.

Giai đoạn 4: Chán nản

Thú nhận đi, đây là 6 giai đoạn của việc chơi game trên smartphone mà bạn đã trải qua phải không? - Ảnh 4.

Bỗng một ngày không hiểu lí do gì, bạn đã trở nên quá chán nản với game. Có thể bạn vẫn còn chơi, nhưng chỉ những lúc bạn không có việc gì làm mà thôi. Cái cảm giác hứng thú khi chơi giờ đây đã bị chôn vùi sâu, những ký ức đã dần nhạt nhòa theo năm tháng…

Giai đoạn 5: Xóa game

Thú nhận đi, đây là 6 giai đoạn của việc chơi game trên smartphone mà bạn đã trải qua phải không? - Ảnh 5.

Sẽ có một ngày bạn nhận ra game chiếm bộ nhớ điện thoại quá nhiều, đồng thời bạn không chạm vào game trong vài tuần qua khiến bạn quyết định xóa game. Bạn sẽ nhớ lại toàn bộ những kỉ niệm đẹp của mình mới game, tuy nhiên nó vẫn không đủ để bạn lưu nó trên điện thoại. Cho nên bạn sẽ chào tạm biệt game lần cuối và nhấn nút xóa.

Giai đoạn 6: Tái nghiện thành công

Thú nhận đi, đây là 6 giai đoạn của việc chơi game trên smartphone mà bạn đã trải qua phải không? - Ảnh 6.

Đã vài tháng trôi qua kể từ khi bạn xóa game, bỗng một ngày nọ bạn chán nản không có việc gì làm. Các ký ức về tựa game cũ hiện về và bạn quyết định tải lại game để chơi lại. Chỉ một phút yếu lòng thôi bạn đã nhanh tay bấm vào chợ ứng dụng để tại về, và thế là một vòng tuần hoàn về việc chơi game lại tiếp tục tiếp diễn.

(Theo Kênh 14)
Thay màn hình iphone 6, Thay màn hình iphone 5