Sợ mưa ngập nặng ở Sài Gòn? Ứng dụng này sẽ giúp bạn biết nơi nào đang ngập để tránh

0
116

Những ngày này, thành phố Hồ Chí Minh đã đó những cơn mưa rào đầu hè khiến đường phố phải ngập lụt khắp nơi. Chắc hẳn các bạn đã phải ít nhất một lần phải lội mưa khiến quần áo phải bẩn rồi đúng không. Đừng lo, đã có một giải pháp miễn phí cho việc đó.

Được biết, mới đây thì Công ty TNHH một thành viên Thoát nước đô thị TP. Hồ Chí Minh (Công ty TNĐT) vừa tung ra UDI Maps, với chức năng cung cấp thông tin về tình hình ngập mưa người dân tại thành phố.

Cụ thể, ứng dụng này là sản phẩm của nhóm kỹ sư tin học của Công ty TNĐT nghiên cứu xây dựng. Thông qua ứng dụng, người dùng có thể biết được thông tin hiện trạng và cảnh báo về tình hình ngập đang diễn ra hoặc có thể xảy ra. Cụ thể, nó sẽ thông báo đến người dùng những cảnh báo ngập trước khi mưa xuất hiện khoảng từ 2-3 tiếng đồng hồ.

Sợ mưa ngập nặng ở Sài Gòn? Ứng dụng này sẽ giúp bạn biết nơi nào đang ngập để tránh - Ảnh 2.

Để sử dụng, các bạn hãy vào chợ ứng dụng Play Store trên máy Android (hiện ứng dụng này chỉ mới có trên Android mà thôi), sau đó tìm ứng dụng có tên UDI Maps. Hoặc các bạn có thể tải ứng dụng .

Trong trường hợp chuẩn bị mưa hoặc mưa, ứng dụng sẽ hiện ra các biểu tượng đường ngập trên bản đồ. Các bạn có thể nhấn vào các biểu tượng để xem thông tin lượng mưa, độ ngập và thậm chí cả hình ảnh của camera giám sát đoạn ngập đó.

Sợ mưa ngập nặng ở Sài Gòn? Ứng dụng này sẽ giúp bạn biết nơi nào đang ngập để tránh - Ảnh 3.

Ở thời điểm hiện tại, UDI Maps chưa cung cấp sơ đồ tuyến đường “né” ngập. Nhưng khoảng 3 đến 4 tháng tiếp theo công ty sẽ bổ sung thêm thông tin này vào ứng dụng.