Sau tất cả, Facebook đã cho phép người dùng bình luận bằng ảnh gif không thể dễ hơn

0
105

Hôm nay là ngày sinh nhật của định dạng ảnh động GIF. Được biết ngày này cách đây 30 năm trước, tấm ảnh động định dạng GIF đầu tiên đã ra đời. Facebook biết được điều đó nên đã bổ sung một tính năng rất thú vị liên quan đến định dạng GIF này. Cụ thể ngườidùng giờ đây có thể bình luận bằng định dạng GIF trực tiếp ngay dưới bài đăng, thay vì phải tìm kiếm ảnh và đăng đường link GIF như trước.

Các bạn có thể nhấn vào biểu tượng GIF ở khung gõ chữ, sau đó tìm một tấm ảnh GIF mà mình thích (bằng tiếng Anh), và chọn trong danh sách những ảnh GIF hiện ra để bình luận.

Bình luận dạng ảnh GIF được triển khai trên cả nền web lẫn mobile.

Chỉ tính trong năm trước, có khoảng 13 tỉ ảnh GIF được gửi thông qua Facebook Messenger, theo thông tin từ Facebook cho biết. Cái ngày mà GIF được gửi đi nhiều nhất chính là 1/1/2017, với hơn 400 triệu ảnh GIF được gửi đi trên khắp toàn cầu qua FacebookMessenger. Như vậy chúng ta đã thấy sức hút khó tả của loại ảnh động này.

Sau tất cả, Facebook đã cho phép người dùng bình luận bằng ảnh gif không thể dễ hơn - Ảnh 3.

Ví dụ về ảnh động GIF.

Mặt khác, bạn có biết rằng chữ GIF hiện vẫn còn đang bị cư dân mạng tranh cãi về cách đọc không? Một số người cho biết cách đọc đúng của nó là dùng chữ G nặng (đọc là “gíp”), một số khác thì cho nó là G nhẹ (đọc là “jip”). Tranh cãi này đã diễn ra từ nhiều năm nay nhưng vẫn chưa đến hồi kết, thậm chí khi nhà sáng lập ra định dạng ảnh này cho biết nó đọc là “jif” nhưng nhiều người vẫn không phục.

Sau tất cả, Facebook đã cho phép người dùng bình luận bằng ảnh gif không thể dễ hơn - Ảnh 4.

Chữ GIF được đọc đúng là “JIF” chứ không phải “GIP”

Sau đây là phát ngôn chính thức từ Facebook:

“Chúng tôi biết mọi người rất thích giao tiếp với nhau bằng ảnh GIF trên Messenger, cho nên chúng tôi đã quyết định mang nó lên nền Facebook chính thức. Trong hôm nay chúng tôi giới thiệu tính năng bình luận bằng ảnh GIF cho tất cả người dùng Facebook trên toàn cầu.

Chỉ cần nhấn vào nút GIF khi bạn viết bình luận, và gõ vào từ khóa bạn muốn. Cuối cùng là chọn một tấm ảnh GIF thật ‘chất’ để bình luận thôi”.