Rùng mình khi phim hoạt hình từ năm 1962 đã dự đoán đúng sự ra đời của các món đồ công nghệ ngày nay

0
136

Khi series phim hoạt hình có tên “The Jetsons” được công chiếu vào năm 1962, đã có rất nhiều giả tưởng được các họa sĩ sáng tạo trong đó mà mọi người đã nghĩ rằng nó không bao giờ có thật.

Tuy nhiên đến năm 2017, gần như mọi món đồ có trong phim Jetsons đã trở thành hiện thực. Như vậy các họa sĩ của phim không biết vô tình hay cố ý đã dự đoán đúng những gì diễn ra trong tương lai từ hơn nửa thế kỷ trước, hãy cùng xem những thứ đó là gì nhé.

1. Videocall

Rùng mình khi phim hoạt hình từ năm 1962 đã dự đoán đúng sự ra đời của các món đồ công nghệ ngày nay - Ảnh 2.

Khi một nhân vật trong Jetsons gọi điện thoại, hình ảnh của người nghe máy sẽ hiển thị trên màn hình TV. Và trong ngày nay, chúng ta có thể làm điều đó bằng tính năng videocall các ứng dụng như Skype, FaceTime hay Facebook Messenger. Nó đã trở thành một tính năng đã quá quen thuộc với mọi người.

2. Robot giúp việc

Rùng mình khi phim hoạt hình từ năm 1962 đã dự đoán đúng sự ra đời của các món đồ công nghệ ngày nay - Ảnh 3.

Trong phim hoạt hình, con robot có tên Rosie đã có thể thay thế các người giúp việc thông thường. Còn ngày nay, chúng ta đã có thể dùng robot để làm các việc nhà đơn giản ví dụ như con robot Roomba với khả năng quét nhà tự động. Tuy chúng ta vẫn chưa có một con robot giúp việc tương tự như Rosie, tuy nhiên có lẽ nó sẽ xuất hiện trong tương lai gần thôi.

3. Drone

Rùng mình khi phim hoạt hình từ năm 1962 đã dự đoán đúng sự ra đời của các món đồ công nghệ ngày nay - Ảnh 4.

Những đứa trẻ trong Jetsons đã đi đến trường bằng các thiết bị bay cá nhân. Trong ngày nay tuy chúng ta chưa thể làm điều đó được nhưng những thiết bị bay cá nhân (drone) đã có thể chụp ảnh, giao hàng và di chuyển các đồ vật nhẹ rồi. Một chiếc drone dành cho người ư? Có lẽ cũng sắp ra mắt rồi đấy!

4. In 3D đồ ăn

Rùng mình khi phim hoạt hình từ năm 1962 đã dự đoán đúng sự ra đời của các món đồ công nghệ ngày nay - Ảnh 5.

Các nhân vật trong phim có thể tạo ra một món ăn bất kì trong chớp mắt bằng cách nhấn nút. Trong năm 2017, các máy in 3D đã có thể “in” đồ ăn với các hình dạng mà chúng ta muốn rồi. Và không chỉ đồ ăn, máy in 3D còn có thể in hầu như mọi thứ khác nữa.

5. Đồng hồ thông minh

Rùng mình khi phim hoạt hình từ năm 1962 đã dự đoán đúng sự ra đời của các món đồ công nghệ ngày nay - Ảnh 6.

Phim Jetsons có chiếu cảnh các nhân vật xem video trên chiếc đồng hồ bé tẹo. Ngày nay chúng ta có thể làm việc tương tự với những chiếc đồng hồ thông minh, ngoài ra còn có các tính năng hơn hẳn trong phim Jetsons như nghe và nhận cuộc gọi/tin nhắn, theo dõi sức khỏe hoặc dùng bản đồ.

6. Thiết bị bay cá nhân (Jetpack)

Rùng mình khi phim hoạt hình từ năm 1962 đã dự đoán đúng sự ra đời của các món đồ công nghệ ngày nay - Ảnh 7.

Các nhân vật trong phim đã sử dụng thiết bị bay cá nhân (có tên Jetpack) để bay đến mọi nơi. Giờ đây đã có những thiết bị tương tự hoạt động trên cả bầu trời lẫn dưới nước xuất hiện, tuy nhiên nó vẫn chưa phổ biến và giá vẫn rất đắt đỏ. Nhưng trong tương lai rất có thể nó sẽ là cách mà con người di chuyển khắp nơi đấy!