Quá nhiều bạn bè trên Facebook ư? Sau đây là các cách thức dọn dẹp danh sách bạn bè hiệu quả nhất

0
148

Ngày nay là một môi trường lý tưởng để kết nối con người với nhau. Ví dụ như khi chúng ta gặp những người bạn mới thì chúng ta thường trao đổi địa chỉ Facebook cho nhau để sau này liên lạc, hoặc thậm chí nếu chúng ta thấy có một ai đó thú vị thì cũng “Kết bạn” để có thể theo dõi người đó.

Như vậy, mạng lưới bạn bè Facebook của chúng ta sẽ trở nên đông dần, một số trường hợp danh sách bạn bè của chúng ta đông đến nỗi không thể kết bạn thêm với người mới nữa. Lúc này chúng ta sẽ phải xóa những người bạn không tương tác nhiều hoặc không quan trọng để có thể kết bạn mới. Tuy nhiên nếu phải lục lại những người không quan trọng trong hàng trăm hàng ngàn người bạn trong danh sách bạn bè, đây sẽ là một việc cực kỳ mất thời gian.

Chính vì vậy, bài viết này sẽ chỉ cho bạn các cách thức quản lí danh sách bạn bè hiệu quả. Sau đây là các cách thức để quản lý và dọn dẹp danh sách bạn bè đang có hiện nay.

1. Sắp xếp bạn bè theo từng nhóm nhỏ

Ở giao diện chính của Facebook nền máy tính, hãy tìm ở danh sách bên trái có mục Friend Lists và nhấn vào đó. Giao diện danh sách bạn bè chia theo từng nhóm sẽ hiện ra, các bạn có thể tạo mới danh sách bạn bè, ví dụ như “Bạn thân”, “Đồng nghiệp”, “Người lạ”, v.v…

Để thêm một người nào đó vào danh sách, hãy nhấn vào nhóm bạn bè đó và gõ tên người bạn cần thêm vào ô bên phải. Tuy cách thức này hơi mất thời gian nhưng nó sẽ giúp bạn quản lí rất tốt danh sách bạn bè của mình.

Quá nhiều bạn bè trên Facebook ư? Sau đây là các cách thức dọn dẹp danh sách bạn bè hiệu quả nhất - Ảnh 2.
Quá nhiều bạn bè trên Facebook ư? Sau đây là các cách thức dọn dẹp danh sách bạn bè hiệu quả nhất - Ảnh 3.

Đặc biệt khi bạn đăng bài, bạn có thể không cho nhóm bạn bè nào đó thấy bài đăng của mình, hoặc chỉ những nhóm bạn bè đó thấy bài đăng của mình mà thôi.

2. Lọc bạn bè theo ngày sinh nhật

Quá nhiều bạn bè trên Facebook ư? Sau đây là các cách thức dọn dẹp danh sách bạn bè hiệu quả nhất - Ảnh 4.

Đây là cách thức đơn giản nhưng phải kéo dài…đến hết năm. Mỗi ngày Facebook đều thông báo ngày sinh nhật của một số bạn bè. Nếu người đó bạn không quen hoặc không còn thân thiết hãy nhấn vào và “Unfriend” ngay thôi, rất đơn giản và hiệu quả, lại không tốn công lục lọi danh sách bạn bè.

3. Xem tất cả danh sách bạn bè của mình

Quá nhiều bạn bè trên Facebook ư? Sau đây là các cách thức dọn dẹp danh sách bạn bè hiệu quả nhất - Ảnh 5.

Đây là cách thức dọn dẹp bạn bè tốn công nhưng hiệu quả nhất. Chỉ cần vào danh sách bạn bè của mình và tìm từng người để xóa kết bạn, tuy nó mất thời gian khá nhiều nhưng nó sẽ giúp danh sách bạn bè của bạn “sạch sẽ” tối đa.