Phản hồi của Youtube về sự cố video 18+: “YouTube đang tích cực làm việc để gỡ các nội dung vi phạm chính sách”

0
113

Trong hôm qua (20/6), người dùng trên mạng xã hội cho biết họ đã gặp nhiều clip đồi trụy chưa được kiểm duyệt ngay trên Youtube Việt Nam. Được biết, các video này đang được phát tán tràn lan, nhiều người nhận định có thể là do lỗi bộ lọc của .

Theo đó, chỉ cần người dùng gõ các từ khóa nhạy cảm thì các nội dung mang tính chất đồi trụy sẽ hiện ra. Đây là điều hiếm gặp vì những video có nội dung “người lớn” như thế này sẽ được bộ lọc thông minh của Youtube gỡ bỏ trong quá trình rà soát kiểm tra. Đặc biệt, người đăng tải clip đã dùng một số từ khóa đặc biệt để qua mặt bộ lọc của Youtube. Dẫn đến khi người dùng tìm với từ khóa dù là không liên quan thì hàng trăm video có nội dung người lớn vẫn sẽ hiện ra.

Một trong những video đồi trụy được phát tán hôm qua.

Trước bối cảnh đó, rất nhiều người dùng đã tỏ ra lo lắng bởi sự cố này có thể ảnh hưởng đến con em của mình. Đồng thời, không ít ý kiến cho rằng YouTube Việt Nam nên nhanh chóng có động thái khắc phục.

Và mới đây, đại diện Google tại Việt Nam cho biết: “YouTube không phải là nơi dành cho nội dung và hình ảnh mang tính khiêu dâm đồi trụy. Những nội dung vi phạm chính sách chắc chắn sẽ bị gỡ bỏ khi người dùng của chúng tôi gắn cờ vi phạm. YouTube vẫn đang tiếp tục tích cực làm việc để gỡ các nội dung vi phạm chính sách”.

Có thể thấy, Google đã tiếp nhận được sự cố này và họ đang liên tục cải thiện bộ lọc nhằm ngăn chặn những nội dung mang tính chất đồi trụy. Hiện tại, vấn đề đã được giải quyết và những video hoặc kênh khiêu dâm trên Youtube đã bị gỡ bỏ.