Paint sắp bị khai tử, thế chỗ nó là một ứng dụng cực kì thú vị mà bạn sẽ chết mê chết mệt

0
103

Mới đây, Microsoft bất ngờ cho biết hãng này đang chuẩn bị “khai tử” phần mềm vẽ vời gắn liền với người dùng suốt 32 năm qua . Theo đó, ông lớn vùng Redmond chia sẻ Paint không còn “nằm trong giai đoạn phát triển” nữa và nhiều khả năng sẽ được gỡ bỏ khỏi Windows. Được biết, Paint lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 1985 và kể từ thời điểm đó đến nay, phần mềm này luôn có mặt trên mọi phiên bản Windows. Mặc dù Paint không phải một phần mềm đồ họa mạnh mẽ, nó vẫn cực kì được yêu thích nhờ dễ sử dụng và đã quen thuộc với hàng triệu người.

Thay thế Paint sẽ là một ứng dụng mang tên gọi Paint 3D với các chứng năng tương tự nhưng cao cấp hơn. Paint 3D được Microsoft giới thiệu vào đầu năm nay và đây là những gì phần mềm này có thể làm được.

Tạo hình ảnh 2D

Đúng như tên gọi, Paint 3D được thiết kế để mang đến cho người dùng công cụ tạo hình ảnh 3D, tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc nó không thể tạo ra những hình ảnh 2D. Bạn có thể vẽ vời bằng cách loại bút, chọn màu sắc, độ dày của nét bút, độ mờ… tương tự như phiên bản Paint cũ nhưng hiệu năng, mạnh mẽ và dưới một giao diện hiện đại, bắt mắt hơn.

Tạo hình ảnh 3D

Paint sắp bị khai tử, thế chỗ nó là một ứng dụng cực kì thú vị mà bạn sẽ chết mê chết mệt - Ảnh 2.

Đây là điểm thú vị nhất của Paint 3D: những công cụ tạo hình ảnh 3D và tuyệt vời không kém là việc chúng không hề khó sử dụng. Paint 3D đã có sẵn một số mẫu hình 3D được tạo sẵn để người dùng làm quen như hình người, chó, mèo, chuột hay cá. Bạn cũng có thể tạo ra bất kì hình ảnh 3D nào mà mình muốn (tất nhiên là còn tùy thuộc vào khả năng và sự sáng tạo của mình) bằng các công cụ bên trong ứng dụng này. Người dùng cũng có thể vẽ các hình ảnh 2D, sau đó thêm “chiều sâu” vào hình ảnh để khiến nó “3D” hơn. Paint 3D không hẳn là một phần mềm chuyên nghiệp tuy nhiên “vọc” nó thì sẽ rất vui.

Trang trí hình ảnh bằng sticker

Paint sắp bị khai tử, thế chỗ nó là một ứng dụng cực kì thú vị mà bạn sẽ chết mê chết mệt - Ảnh 3.

Mỗi hình ảnh 3D đều có thể được trang trí bằng các sticker. Ở đây, giới hạn chỉ là trí tưởng tượng của bạn. Hãy nhìn ảnh trên và hình ảnh bên dưới mà xem, bạn đã thấy sự thú vị rồi chứ?

Thêm các dòng chữ 3D

Paint sắp bị khai tử, thế chỗ nó là một ứng dụng cực kì thú vị mà bạn sẽ chết mê chết mệt - Ảnh 4.

Dĩ nhiên Microsoft cũng không quên tính năng gõ chữ trong ứng dụng Paint 3D. Bạn có thể tạo chữ 3D bên trong ứng dụng này mà thoải mái chỉnh sửa chúng theo một cách cực kì thú vị.

Thêm các hiệu ứng 3D vào hình ảnh

Paint sắp bị khai tử, thế chỗ nó là một ứng dụng cực kì thú vị mà bạn sẽ chết mê chết mệt - Ảnh 5.

Người dùng cũng có thể thêm một số hiệu ứng 3D vào hình ảnh mà mình tạo ra để khiến nó chân thực hơn. Ví dụ như bạn có thể khiến bức hình của mình như thể mọi thứ đang trong một buổi chiều nhiều gió vậy.

Giờ thì bạn đã cảm thấy Paint 3D thú vị và sẵn sàng chào tạm biệt “anh bạn” Paint chưa?

(Theo Kênh 14)
Thay màn hình iphone 6, Thay màn hình iphone 5