Nỗi lo của người vừa mua điện thoại mới và giải pháp siêu tiện lợi của Samsung

0
85

Chuyển dữ liệu bằng cách: Cắm vào, bấm nút, xong.

Hóa ra, với Galaxy S8, việc chuyển dữ liệu từ máy cũ sang chỉ mất có đúng 1 công đoạn duy nhất mà thôi. Nếu bạn không tin thì đây, xin được giới thiệu công cụ mang tên Smart Switch.

Smart Switch được cài sẵn trong tất cả điện thoại Samsung mới như Galaxy S8|S8+, có lẽ đây là phần mềm ưu việt nhất giúp chuyển dữ liệu sang thiết bị mới nhanh chóng, đơn giản, an toàn và độ tương thích cực kỳ cao với 2 cách truyền và hỗ trợ tất cả các nền tảng.

Cần phải làm gì với công cụ này đây? Quá đơn giản, bản thân Galaxy S8|S8+ đã được trang bị sẵn trong hộp một thiết bị là Smart Connector (Tương tự USB OTG ấy) để kết nối với thiết bị cũ thông qua cáp.

Bạn hiểu đơn giản là như thế này: Galaxy S8|S8+ sẽ đóng vai trò là thiết bị nhận, “hút” toàn bộ dữ liệu từ thiết bị cũ sang. Với iPhone chỉ cần kết nối cáp là xong, còn với Android thì cần cài thêm cả Smart Switch trên thiết bị cũ, thế là xong.

Đúng một nút, sau đó đợi khoảng 5 đến 10 phút, toàn bộ dữ liệu của bạn từ iPhone cũ sẽ được chuyển qua Galaxy S8. Siêu nhanh phải không nào?

Có 2 cách để truyền dữ liệu sang Galaxy S8 đó là có dây và không dây sau khi mở Smart Switch lên.

Nếu không thích cắm dây nhợ lằng nhằng thì bạn có thể sử dụng kết nối không dây. Đây được coi là phương thức tiện lợi hơn so với dùng Smart Connector, và độ tương thích vẫn cực kỳ cao khi hỗ trợ cả 4 nền tảng iOS, Android, Blackberry và cả Windows Phone. Thú vị nhất đó là, Smart Switch còn có khả năng lấy dữ liệu từ iCloud của tôi nữa.

Nỗi lo của người vừa mua điện thoại mới và giải pháp siêu tiện lợi của Samsung - Ảnh 2.

Sau đó lấy toàn bộ nội dung từ danh bạ, tin nhắn, ảnh, ghi chú… trong 1 phút là xong. Với Android thì bạn thêm một bước là cài cả Smart Switch cho thiết bị cũ là xong nhé.

Nỗi lo của người vừa mua điện thoại mới và giải pháp siêu tiện lợi của Samsung - Ảnh 3.

Với Android, chuyển dữ liệu không dây đơn giản hơn khi cả hai máy đã cài Smartswitch. Kết nối không dây hỗ trợ tới 4 nền tảng iOS, Android, BlackBerry và Windows Phone

Nỗi lo của người vừa mua điện thoại mới và giải pháp siêu tiện lợi của Samsung - Ảnh 4.

Với iOS, nhập tài khoản iOS vào là xong, lưu ý tắt bảo mật 2 lớp và mã hoá dữ liệu trên iCloud của bạn.

Chuyển dữ liệu từ 2 smartphone Android hay từ Android qua iPhone vốn dĩ lắm bước và cũng khá mất thời gian thế nhưng Galaxy S8 thì lại khác, mọi chuyện đơn giản đến không ngờ.