Những chú cá nhiều lần gắn liền với hình ảnh iPhone nhưng chẳng ai biết vì sao

0
123

Nếu là một người yêu Apple và đã từng tìm hiểu về chiếc đời đầu, chắc chắn bạn cũng biết trong buổi lễ ra mắt sản phẩm, màn hình nền trên chiếc iPhone mà Steve Jobs sử dụng để thuyết trình có hình những chú cá. Cụ thể, hình ảnh này là những chú cá hề màu da cam đang bơi giữa hải quỳ màu xanh. Hình nền nói trên vì thế được nhiều người gắn liền với hình ảnh của chiếc iPhone.

Thế nhưng, điều bất ngờ là khi iPhone được bán ra vào tháng 6 năm 2007, hình nền cá hề lại không hề được đưa vào những chiếc iPhone bản thương mại. Cho đến nay, Apple cũng chưa từng giải thích về điều này cũng như ý nghĩa của những chú cá hề được sử dụng làm hình nền trong khoảnh khắc quan trọng nhất của iPhone. Duy có một điều chúng ta biết rằng đối với một nhà sản xuất chăm chút tiểu tiết như Apple, không có điều gì xảy đến một cách ngẫu nhiên.

Hình ảnh cá hề được sử dụng như một “chất liệu” marketing cho iPhone đời đầu nhưng không hiểu vì lý do gì lại không xuất hiện trong iPhone bản thương mại.

Dù vậy, đây không phải là lần duy nhất những chú cá được chọn làm “linh vật” cho iPhone. Năm 2015, khi Apple ra mắt iPhone 6s, người dùng cũng không khỏi bất ngờ và thích thú trước bộ hình nền những chú cá chọi cực kì ấn tượng của Apple. Tuy nhiên, như thường lệ thì Apple cũng không chia sẻ chút ý nghĩa nào về những chú cá chọi đầy sắc màu này.

Những chú cá nhiều lần gắn liền với hình ảnh iPhone nhưng chẳng ai biết vì sao - Ảnh 2.

Cá lại một lần nữa được chọn làm hình nền chủ đạo trên iPhone vào năm 2015.

Theo tìm hiểu, loài cá chọi trên hình nền chiếc iPhone 6s cụ thể là loài cá xiêm, giống cá cảnh nước ngọt vốn rất được yêu thích nhờ màu sắc tự nhiên và bộ vây dài tuyệt đẹp. Cá xiêm được cho là một loài cá đã được thuần dưỡng lâu đời tại Thái Lan và sau đó được phổ biến ra toàn thế giới. Điểm thú vị của loài cá này nằm ở chỗ màu vảy của chúng có thể đổi màu tùy theo góc nhìn, dưới những góc độ ánh sáng khác nhau. Mỹ miều và sang chảnh là vậy nên cá xiêm còn được biết đến với danh xưng “trang sức Phương Đông”.

Những chú cá nhiều lần gắn liền với hình ảnh iPhone nhưng chẳng ai biết vì sao - Ảnh 3.

Trong văn hóa Châu Á, cá xiêm là biểu tượng của sắc đẹp, sự tinh tế, uyển chuyển, sức mạnh và đôi khi cả sự hung hãn. Cá xiêm còn là biểu tượng cho sự sinh sôi, nảy nở, phát triển mạnh.

Trên đây chỉ là hai trong số những hình nền để lại ấn tượng đậm nét trong lòng người dùng iPhone. Bên dưới là một số hình ảnh khác mà chắc chắn khi nhìn vào bạn sẽ nhớ ngay đến chiếc điện thoại của Apple.

Những chú cá nhiều lần gắn liền với hình ảnh iPhone nhưng chẳng ai biết vì sao - Ảnh 4.
Những chú cá nhiều lần gắn liền với hình ảnh iPhone nhưng chẳng ai biết vì sao - Ảnh 5.
Những chú cá nhiều lần gắn liền với hình ảnh iPhone nhưng chẳng ai biết vì sao - Ảnh 6.
Những chú cá nhiều lần gắn liền với hình ảnh iPhone nhưng chẳng ai biết vì sao - Ảnh 7.
Những chú cá nhiều lần gắn liền với hình ảnh iPhone nhưng chẳng ai biết vì sao - Ảnh 8.
Những chú cá nhiều lần gắn liền với hình ảnh iPhone nhưng chẳng ai biết vì sao - Ảnh 9.
Những chú cá nhiều lần gắn liền với hình ảnh iPhone nhưng chẳng ai biết vì sao - Ảnh 10.

(Theo Kênh 14)
Thay màn hình iphone 6, Thay màn hình iphone 5