Nhiều người chê iPhone 5s cổ lỗ sĩ nhưng nó vẫn ăn đứt iPhone 7

0
99

Việc so sánh một chiếc smartphone đã ra mắt từ năm 2013 với siêu phẩm mới nhất của Apple vừa được trình làng hồi tháng 9 năm ngoái có vẻ là một sự khập khiễng. Tuy nhiên, sau tất cả, 5s vẫn có một số điểm mạnh nhất định, vượt qua cả , ít nhất là đối với một bộ phận người dùng không nhỏ.

Khi Apple trình làng iPhone 6 với sườn máy bo cong bán elip đi kèm với thân máy khá mỏng, không ít người hâm mộ hãng này đã cảm thấy phần nào… thất vọng bởi so với thế hệ trước, iPhone rõ ràng đã mất đi sự cứng cáp và mạnh mẽ trong thiết kế. Vẫn biết rằng sự thay đổi nói trên là cần thiết bởi với kích thước màn hình lớn, sườn máy phẳng sẽ khiến người dùng bị cấn tay khi sử dụng nhưng đối với nhiều người thiết kế của đã được coi là một chuẩn mực.

Bên cạnh đó, iPhone 5s chỉ có màn hình 4,0 inch, một kích thước vẫn bị coi là nhỏ trong thế giới mà thị hiếu người đang nghiêng về những chiếc smartphone có màn hình lớn. Tuy nhiên, 4 inch là kích thước hoàn hảo để bạn có thể tận hưởng tương đối thoải mái những nội dung trên màn hình di động trong khi vẫn có thể sử dụng máy chỉ cần một tay. Đó là chưa kể đến việc, kích thước nhỏ cũng giúp bạn thoải mái bỏ iPhone 5s trong túi quần mà không sợ bị cấn.

Nhiều người chê iPhone 5s cổ lỗ sĩ nhưng nó vẫn ăn đứt iPhone 7 - Ảnh 2.

Mức giá cũng là một điểm cộng của iPhone 5s đối với những người không có hầu bao quá rủng rỉnh. Hiện nay, chiếc máy iPhone 5s chính hãng được phân phối với giá khoảng 6 triệu đồng, tuy nhiên tìm đến các cửa hàng di động xách tay, cũ, bạn hoàn toàn có thể mua được nó với giá khoảng 3 triệu đồng, tương đương một chiếc smartphone giá thấp. Trong khi đó, iPhone 7 có giá cao hơn gấp khoảng 3 lần. Dù vậy, bạn cũng nên cân nhắc khi mua iPhone 5s vào thời điểm này bởi nhiều khả năng iOS 11 (đến tay người dùng đại trà mùa thu năm nay) sẽ là phiên bản iOS cuối cùng nó được hỗ trợ nâng cấp.

(Theo Kênh 14)
Thay màn hình iphone 6, Thay màn hình iphone 5