Nếu 5 bằng sáng chế này của Apple thành hiện thực, chúng ta sẽ có một chiếc iPhone “đỉnh của đỉnh”

0
112

Chắc hẳn ai cũng từng thắc mắc tại sao lại chiếm lĩnh “vị trí độc tôn” trong giới công nghệ ngày nay. Đơn giản là vì Apple luôn sở hữu rất nhiều bằng sáng chế vô cùng độc đáo. Dưới đây sẽ là top 5 bằng sáng chế độc quyền từ Apple được dự đoán sẽ thay đổi giới công nghệ nếu chúng trở thành hiện thực.

1. Phần mềm theo dõi điện thoại ngoại tuyến

Bất kì ai khi rơi vào trạng thái mất điện thoại đều trải qua cảm giác chán nản, bất lực. Thấu hiểu nhu cầu người dùng, Apple đã ra mắt tính năng “Find My Phone” để giúp họ có thể khắc phục được tình trạng khó khăn này. Tuy nhiên, có một nhược điểm là phần mềm chỉ chạy trên các thiết bị smartphone đang hoạt động. Nếu thiết bị của bạn bị tắt nguồn hoặc ai đó cố tình tắt máy thì mọi hy vọng đều bị dập tắt. Đó là lý do tại sao vào năm 2016, bằng sáng chế mới mang tính đột phá này của Apple được công nhận.

Theo như mô tả, sẽ luôn tồn tại một hệ thống cho phép iPhone ” thoát khỏi trạng thái tắt nguồn và tự động truyền dữ liệu vị trí” ngay cả khi thiết bị đã tắt nguồn hoặc thẻ SIM bị xóa. Nó thậm chí có thể hoạt động ngay cả khi ứng dụng Find My Phone chưa hoàn tất quá trình cài đặt hoặc tính năng theo dõi bị tắt. Có thể nói, nếu tính năng hay ho này ra đời, chắc chắn khái niệm về những chiếc iPhone bị mất cắp sẽ chìm dần vào quên lãng.

2. Bàn phím ảo

Vào tháng trước, Apple đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế mang tên “Housing as a I / O device”. Theo mô tả, phương pháp này tạo ra một bề mặt thay đổi vị trí thành một bàn phím ảo, trackpad hoặc thiết bị đầu vào và đầu ra khác. Mặc dù hy vọng hãng Apple sẽ không chuyển tất cả các bàn phím vật lý sang bàn phím ảo, nhưng kết quả bằng sáng chế này mang lại chắc chắn sẽ rất hấp dẫn.

Nếu 5 bằng sáng chế này của Apple thành hiện thực, chúng ta sẽ có một chiếc iPhone đỉnh của đỉnh - Ảnh 2.

Hãy tưởng tượng vỏ bọc iPad Pro bên ngoài được chuyển từ bàn phím ảo sang bề mặt trên không. Đối với Mac, nó có thể được sử dụng để tạo ra một thiết bị I / O bên ngoài. Đây quả là một màn kết hợp hoàn hảo giữa Touch Bar và máy tính bảng Wacom.

3. Sạc điện thoại kiểu mới

Khoảng cuối năm nay, siêu phẩm iPhone X được dự đoán sẽ là chiếc smartphone đầu tiên mà Apple tích hợp tính năng sạc không dây. Nhưng công ty công nghệ xứ Cupertino cho rằng tính năng đơn giản này sẽ không mang lại sự đột phá nếu thực sự được áp dụng vào thiết bị.

Nếu 5 bằng sáng chế này của Apple thành hiện thực, chúng ta sẽ có một chiếc iPhone đỉnh của đỉnh - Ảnh 3.

Một tính năng khác mà Apple được cấp bằng sáng chế vào tháng tư năm nay chính là khả năng sạc pin qua mạng Wi-Fi. Sử dụng tần số tương tự với tần số dùng trong kết nối dữ liệu không dây để sạc pin. Hoặc sáng tạo hơn nữa là phương pháp sạc không dây dựa vào pin mặt trời được tích hợp dưới màn hình iPhone mà hãng được cấp vào năm 2015.

4. Thiết bị AR/VR chuyên dụng

Apple chắc chắn đã có những tầm nhìn xa về thực tế ảo (VR) và thực tế ảo tăng cường (AR) trong tương lai. Theo như những thông tin cho biết, Apple đã sở hữu 2 bằng sáng chế về các thiết bị AR (một trong số đó có thể là một cặp kính) và phương pháp hiển thị thông tin thông qua thiết bị đó.

Nếu 5 bằng sáng chế này của Apple thành hiện thực, chúng ta sẽ có một chiếc iPhone đỉnh của đỉnh - Ảnh 4.

Ngoài ra, công ty cũng được cấp bằng sáng chế về kính VR headset dành cho iPhone, chính thức cạnh tranh với Google Cardboard. Hy vọng sau những sự nỗ lực của Apple, giới công nghệ sẽ mau chóng đón nhận một thiết bị AR hoàn hảo nhất, tạo tiền đề cho một loạt những công nghệ mới phát triển trong tương lai.

5. Màn hình viền cực mỏng, uốn cong hai bên

Những tin đồn xoay quanh về chiếc điện thoại nắp gập chắc chắn chưa bao giờ hạ nhiệt trong những năm gần đây. Và cuối cùng, Apple cũng đưa ra một số bằng sáng chế mô tả các phương pháp cũng như công nghệ tương tự. Thoạt nhìn có vẻ kỳ quặc nhưng lại cực kỳ nổi bật so với các phát minh còn lại.

Nếu 5 bằng sáng chế này của Apple thành hiện thực, chúng ta sẽ có một chiếc iPhone đỉnh của đỉnh - Ảnh 5.

Được biết, bằng sáng chế này mô tả một phương pháp tạo ra các màn hình hiển thị có độ co dãn bằng cách gắn các màn hình OLED hoặc LCD trên bề mặt lưới. Tất nhiên, công nghệ này có thể được dùng trong các ứng dụng không chỉ đối với màn hình cong của điện thoại, mà còn là dùng cho màn hình hiển thị. Thêm vào đó, công nghệ I / O sẽ được tích hợp vào đồ nội thất, cửa sổ, những vật liệu xây dựng, hoặc thậm chí lên quần áo, túi xách, các loại vải cũng như trang sức khác.

Mặc dù đến thời điểm hiện tại, “Táo Khuyết” vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông tin xác thực nào về việc áp dụng 5 bằng sáng chế kể trên trong tương lai. Tuy nhiên rất nhiều fan hâm mộ Apple vẫn đang khấp khởi hy vọng điều này sẽ trở thành hiện thực.