Mỗi ngày bớt 15 phút lên Facebook cho 9 ứng dụng này để thông minh hơn

0
73

1. Blinkist ( | )

Hơn 2.000 tựa sách non-fiction (sách về người thật việc thật; phi hư cấu) dã được tóm tắt trong Blinkist. Theo đó, ứng dụng hấp dẫn này mang đến cho người dùng những đoạn tóm tắt dưới dạng văn bản hoặc âm thanh chỉ kéo dài 15 phút của rất nhiều tựa sách nổi tiếng. Qua đó, bạn có thể “hấp thụ” kiến thức nhanh, hiệu quả hơn trong khi không mất nhiều quá nhiều thời gian.

Cơ chế gợi ý sách dựa trên sở thích và lịch sử đọc của người dùng của Blinkist cũng được đánh giá rất cao. Trong khi đó, các tựa sách và danh sách gợi ý cũng được biên tạp kỹ lưỡng bởi đội ngũ biên tập viên và những người nổi tiếng như Arianna Huffington, David Allen hvaf Dan Ariely.

2. Health IQ ()

Mỗi ngày bớt 15 phút lên Facebook cho 9 ứng dụng này để thông minh hơn - Ảnh 2.

Thay vì theo dõi bữa ăn hay đếm số bước chân của bạn, Health IQ tập trung vào việc nâng cao kiến thức sức khỏe của người dùng bằng những câu hỏi được chuẩn bị bởi các chuyên gia. Hiện nay, kho dữ liệu của ứng dụng này có khoản 500 câu hỏi và vẫn tiếp tục được cập nhật hàng ngày. Health IQ hữu ích đến mức nhiều người ví von nó như thể là trò chơi “Candy Crush nhưng dành cho sức khỏe” vậy.

3. TradeHero ()

Mỗi ngày bớt 15 phút lên Facebook cho 9 ứng dụng này để thông minh hơn - Ảnh 3.

TradeHero là một cộng đồng tài chính ảo nơi người dùng có thể “chơi” chứng khoán với một danh mục đầu tư ảo có giá trị 100.000 USD. Bạn có thể thi đua với bạn bè mình hoặc những thành viên TradeHero khác trong khi học hỏi và trau dổi kiến thức về thị trường và đầu tư.

4. Duolingo ( | )

Mỗi ngày bớt 15 phút lên Facebook cho 9 ứng dụng này để thông minh hơn - Ảnh 4.

Duolingo có lẽ là ứng dụng quen thuộc với người dùng Việt nhất được giới thiệu trong bài viết này. Với hơn hai mươi ngoại ngữ hỗ trợ, 170 triệu người dùng và những bài học được thể hiện dưới dạng trò chơi, Duolingo sẽ giúp bạn làm chỉ một ngoại ngữ mà không hề cảm thấy nhàm chán.

Một nghiên cứu từng được thực hiện cho thấy 34 giờ học trên Duolingo có thể tương đương với 11 tuần học hoặc một học kỳ trên trường Đại học. Mới đây, ứng dụng này cũng được cập nhật thêm các bài học cho người dùng muốn học Tiếng Nhật.

5. Accelerator ()

Mỗi ngày bớt 15 phút lên Facebook cho 9 ứng dụng này để thông minh hơn - Ảnh 5.

Accelerator giúp người dùng đạt được tốc độ đọc nhanh hơn bằng cách hiển thị mỗ lần một từ liên tiếp, tốc độ cao. Đây là phương pháp RSVP (rapid serial visual presentation, tạm dịch hiển thị nhanh theo chuỗi) với khả năng giúp người đọc đọc được nhiều hơn trong thời gian ngắn hơn.

6. TED ( | )

Mỗi ngày bớt 15 phút lên Facebook cho 9 ứng dụng này để thông minh hơn - Ảnh 6.

Thông qua TED, bạn có thể tiếp cận với hơn 2.000 đoạn video ghi lại những bài diễn thuyết đến từ những nhân vật thú vị nhất trên thế giới. Các đoạn video của TED trairi đều qua rất nhiều chủ đồ, từ công nghệ đến khoa học từ những vấn đề dời thường nhưng hữu ích cho đến các vấn đề mang tính học thuật cao hơn như tâm lý con người.

7. Trivia Crack ( | )

Mỗi ngày bớt 15 phút lên Facebook cho 9 ứng dụng này để thông minh hơn - Ảnh 7.

Trivia Crack là một trò chơi (nhưng vẫn giúp bạn có thêm rất nhiều kiến thức) từng thu hút được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng người dùng smartphone. Bạn có thể tham gia vào các thử thách trả lời câu hỏi liên quan đến khoa học, giải trí, nghệ thuật, đọ lý, lịch sử và thể thao trong khi trò chuyện với “đối thủ” ngay bên trong ứng dụng này.

8. Vocabulary Builder ( | )

Mỗi ngày bớt 15 phút lên Facebook cho 9 ứng dụng này để thông minh hơn - Ảnh 8.

Ứng dụng này được phát triển dựa trên “1.200 từ quan trọng nhất” được lựa chọn bowirw giáo viên GRE Chris Lele. Mỗi cấp độ người chơi vượt qua sẽ mở ra thêm nhiều từ vựng cao cấp hơn. Các từ bạn chưa nhớ sẽ được lặp đi lặp lại với khoảng cách hợp lý để người dùng có thể ghi nhớ nó dễ dàng hơn.

9. HowStuffWorks ( | )

Mỗi ngày bớt 15 phút lên Facebook cho 9 ứng dụng này để thông minh hơn - Ảnh 9.

Ai đã tạo ra Internet? Tại sao xe của bạn lại rung lên? Đúng như tên gọi của mình, HowStuffWorks sẽ giúp bạn tìm hiểu cặn kẽ nhiều câu hỏi thú vị và các vấn đề trong cuộc sống với chủ đê froongj từ văn hóa cho tới khoa học công nghệ.

(Theo Kênh 14)
Thay màn hình iphone 6, Thay màn hình iphone 5