Mê mẩn với ý tưởng iPhone năm 2020 xịn và đẹp không tì vết

0
90

Bạn có bao giờ thắc mắc rằng trong tương lai sẽ như thế nào không? Sau đây là những suy đoán từ các chuyên gia về chiếc iPhone năm 2020:

1. Cổng Lightning bị loại bỏ

Vào năm 2020, cổng Lightning sẽ tròn 8 tuổi. Trước đó, cổng sạc 30 chân dùng cho các mẫu iPhone/iPod đời đầu có tuổi thọ 9 năm. Như vậy khả năng cao sẽ có một loại cổng kết nối mới vào thời điểm 2020.

2. Tích hợp Smart Connector

Mê mẩn vì ý tưởng iPhone năm 2020 xịn và đẹp không tì vết - Ảnh 2.

Mẫu iPhone năm 2020 sẽ được tích hợp cổng kết nối thông minh Smart Connector tương tự như trên iPad Pro hiện nay. Cổng này dùng để gắn các phụ kiện rời khác để tăng thêm chức năng cho thiết bị, ví dụ như bàn phím rời.

3. Thêm khoảng trống bên trong máy

Mê mẩn vì ý tưởng iPhone năm 2020 xịn và đẹp không tì vết - Ảnh 3.

Việc bỏ đi cổng Lightning sẽ khiến cho bên trong không gian máy có nhiều chỗ trống để tích hợp các tính năng khác hơn, ví dụ như thêm lượng pin hoặc cải thiện loa ngoài chẳng hạn.

4. Camera tốt hơn

Mê mẩn vì ý tưởng iPhone năm 2020 xịn và đẹp không tì vết - Ảnh 4.

Thực sự Apple rất chú trọng đến chất lượng ảnh chụp từ iPhone qua mỗi thế hệ, và iPhone 2020 sẽ sử dụng camera đôi với chất lượng và độ phân giải được cải thiện đáng kể.

5. Mặt trước sẽ phẳng lì

Mê mẩn vì ý tưởng iPhone năm 2020 xịn và đẹp không tì vết - Ảnh 5.

Có thể mặt sau của iPhone 2020 vẫn sẽ có cụm camera lồi, tuy nhiên mặt trước của máy sẽ chỉ là một tấm kính phẳng lì vì cụm loa thoại và cảm biến đã được tích hợp dưới màn hình, đồng thời nút Home bị loại bỏ.

6. Cạnh của máy cũng sẽ phẳng lì

Mê mẩn vì ý tưởng iPhone năm 2020 xịn và đẹp không tì vết - Ảnh 6.

Nếu phân tích xu hướng thiết kế của Apple hiện nay, sớm muộn gì cụm phím chức năng bên hông máy cũng sẽ biến thành cụm phím ảo, khiến các cạnh của máy giờ đây sẽ phẳng lì và mượt mà.

7. iOS 14

Mê mẩn vì ý tưởng iPhone năm 2020 xịn và đẹp không tì vết - Ảnh 7.

Đến năm 2020, iOS 14 sẽ ra đời. Tuy chúng ta chưa thể nói trước được nó sẽ như thế nào nhưng khả năng cao Apple sẽ áp dụng nhiều công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) vào hệ điều hành này.

8. Bán kèm tai nghe không dây

Mê mẩn vì ý tưởng iPhone năm 2020 xịn và đẹp không tì vết - Ảnh 8.

Việc không có cổng sạc và cổng tai nghe sẽ buộc Apple phải bán kèm tai nghe không dây AirPods cho khách hàng mua iPhone. Đến lúc đó thì AirPods đã không còn là thứ gì xa xỉ nữa rồi.

Tất nhiên toàn bộ những suy đoán trên chỉ mang tính chất tương đối mà thôi, có thể nó sẽ khác như những gì chúng ta suy đoán. Nhưng hãy nhìn lại iPhone ra đời cách đây 10 năm so với hiện tại mà xem, nó vẫn có ngôn ngữ thiết kế tương đồng nhau đấy chứ nhỉ?