Mấy thứ đồ công nghệ của muggle chỉ là đồ bỏ, những món đồ phép thuật của Harry Potter mới thật sự tuyệt vời

0
125

Hôm nay, đã chính thức bước sang tuổi thứ 20 và hành trình của cậu bé phù thủy chắc chắn vẫn chưa dừng lại. Với những ai đã từng lớn lên cùng Harry Potter, chìm đắm trong những câu chữ hồi hộp, lôi cuốn và đậm chất nhân văn của J.K Rowling thì những hình ảnh dưới đây chắc chắn sẽ không khỏi làm bạn bồi hồi nhớ lại một thời ôm cuốn sách dày cộp đọc ngấu nghiến.

1. Áo choàng tàng hình

Áo choàng tàng hình là món quà mà Harry Potter nhận được ngay trong năm nhất tại trường Hogwarts từ một người giấu mặt (mà về sau mới biết chính là cụ Albus Dumbledore) vào dịp Giáng sinh. Chiếc áo này đã cùng cậu bé phù thủy rong ruổi trong rất nhiều cuộc hành trình. Áo choàng tàng hình thực tế cũng là “mơ ước” của rất nhiều nhà khoa học hiện đại, Nhiều loại chất liệu đã được nghiên cứu để biến chiếc áo này trở thành sự thực. Tuy nhiên đến nay một sản phẩm hoàn hảo như của Harry Potter vẫn còn là một ước mơ xa vời.

2. Xe bay

Mấy thứ đồ công nghệ của muggle chỉ là đồ bỏ, những món đồ phép thuật của Harry Potter mới thật sự tuyệt vời - Ảnh 2.

Với giao thông kẹt cứng, chiếc xe bay như của ông Arthur Weasley là một giải pháp hoàn hảo để bạn không bao giờ lo tới lớp hay tới chỗ làm muộn. Đó là còn chưa kể đến khả năng tàng hình của nó. Trong trường hợp bạn chưa biết chiếc xe của ông Arthur Weasley chính là một chiếc Ford Anglia của dân Muggle đã được ông này “độ” lại thêm những khả năng đặc biệt như nói trên.

3. Trái cầu gợi nhớ

Mấy thứ đồ công nghệ của muggle chỉ là đồ bỏ, những món đồ phép thuật của Harry Potter mới thật sự tuyệt vời - Ảnh 3.

Với tên gọi Rememberall, những sợi khói trắng bên trong trái cầu đặc biệt này sẽ chuyển thành màu đỏ nếu chủ nhân của nó đang quên một điều gì đó. Vì thế, nó chắc chắn sẽ là một món đồ tuyệt vời dành cho những ai có trí nhớ của cá Dory. Tuy nhiên, đôi khi nó cũng chẳng có tác dụng lắm khi bạn chẳng thế nhớ nổi… tại sao bóng lại chuyển sang màu đỏ.

4. Chiếc gương của Sirius Black

Mấy thứ đồ công nghệ của muggle chỉ là đồ bỏ, những món đồ phép thuật của Harry Potter mới thật sự tuyệt vời - Ảnh 4.

Chiếc gương đôi (Two-way Mirror) trong truyện Harry Potter cho phép hai người cầm hai mảnh gương có thể liên lạc trực tiếp với nhau một cách dễ dàng chỉ cần bằng cách gọi tên nhau. Đây quả là một món đồ vượt trội, mặc dù dân muggle cũng có rất nhiều món đồ cho tác dụng tương tự như Facebook, FaceTime hay Skype.

5. Kính mách lẻo

Mấy thứ đồ công nghệ của muggle chỉ là đồ bỏ, những món đồ phép thuật của Harry Potter mới thật sự tuyệt vời - Ảnh 5.

Đúng như tên gọi , kính mách lẻo (Sneakoscope) có thể phát ra thông báo khi xung quanh bạn xuất hiện những dấu hiệu nguy hiểm.

(Theo Kênh 14)
Thay màn hình iphone 6, Thay màn hình iphone 5