Mải mê selfie, cô nàng phá tan tành loạt tác phẩm nghệ thuật trị giá 4,5 tỉ đồng

0
70

Vấn đề liều có phải cơn “nghiện” của con người đã đi quá xa trong thời đại công nghệ hay không vẫn còn gây ra rất nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, trong hầu hết mọi trường hợp, chụp hình tự sướng chẳng “ảnh hưởng gì đến hòa bình thế giới”, cùng lắm nó có thể chỉ gây khó chịu một chút với những người xung quanh. Tuy nhiên, cũng có khi thói quen và sở thích này lại gây ra nhiều thiệt hại về vật chất và tiền bạc, đó mới là điều đáng nói!

Buổi triển lãm lúc còn “nguyên đai nguyên kiện”.

Ví dụ mới nhất được ghi nhận ở Los Angeles, Mỹ, cụ thể là tại không gian triển lãm 14th Factory. Như có thể thấy ở video bên dưới, một người phụ nữ đã đứng dựa vào một bệ trưng bày để chụp hình tự sướng. Rất tiếc, bệ đỡ khá nhẹ, không được cố định do đó không thể chịu được sức nặng của cô. Kết quả là một dãy bệ đỡ trưng bày đã đổ xuống, đi theo là 60 bức tượng hình vương miện làm từ nhiều chất liệu khác nhau.

Được biết, vụ việc này xảy ra từ hai tuần trước và Gloria Yu, một trong những nghệ sĩ tham gia buổi triển lãm chia sẻ: “Ba bức tượng bị hư hại vĩnh viễn và một số khác có mức độ hư hại khác nhau. Tuy nhiên, tổng thiệt hại có thể lên tới 200.000 USD.”

Dù vậy, nhiều người cho rằng đoạn video nói trên thực tế… không hề có thật. Nó đã được dàn dựng với mong muốn thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng cho mục đích quảng bá buổi triển lãm. Ở thời điểm thực hiện bài viết, đoạn video đăng tải trên YouTube đã thu hút được khoảng xấp xỉ 2,4 triệu lượt xem.

(Tham khảo: Phonearena)