Làm ngay ba điều này đi, cơ thể sẽ cảm ơn bạn không hết lời

0
104

Không dùng trước khi đi ngủ

Màn hình điện thoại sản sinh ra một lượng lớn ánh sáng xanh để người dùng có thể nhìn thấy rõ nội dung vào ban ngày, trong điều kiện ánh sáng môi trường mạnh. Tuy nhiên, vào ban đêm lượng ánh sáng xanh này sẽ trở thành “kẻ thù” của giấc ngủ. Theo đó, ánh sáng xanh khiến não ngừng “sản xuất” melatonin, một loại hormone khiến con người buồn ngủ mỗi đêm. Từ đây, nó thể gây ra một loạt các vấn đề khác.

Theo đó, chất lượng giấc ngủ giảm sút có thể làm ảnh hưởng đến trí nhớ và độ tập trung của bạn vào ngày hôm sau. Trong dài hạn, ngủ không đủ sẽ dẫn tới sự gia tăng của chất Neurotoxin khiến bạn ngày càng khó ngủ ngon hơn. Đó là chưa kể đến việc lượng melatonin bị chèn ép đi cùng với đồng hồ sinh học bị tác động do tiếp xúc với ánh sáng xanh mỗi đêm có thể gây ra hiện tượng trầm uất. Nghiêm trọng hơn, một số nghiên cứu đang quan sát việc liệt ánh sáng xanh có thể gây ra bệnh đục thủy tinh thể, ảnh hưởng tiêu cực đến võng mạc hhay không. Tuy nhiên, những nghiên cứu này vẫn cần có thêm thời gian để được khẳng định. Dẫu sao đi chăng nữa, dùng điện thoại trước khi ngủ mỗi đêm vẫn là một thói quen xấu mà bạn nên loại bỏ.

Tư thế dụng smartphone hợp lý

Làm ngay ba điều này đi, cơ thể sẽ cảm ơn bạn không hết lời - Ảnh 2.

Có thể bạn chưa biết, nếu bạn nghiêng đầu 30 độ, trọng lượng đang đè lên phần dưới của cơ thể lên tới 18 kg. Trong khi đó, nếu cúi xuống sâu hơn (khoảng 60 độ), trọng lượng phát sinh có thể lên tới 27 kg. Như vậy, tư thế cúi đầu sử dụng smartphone đang khiến cơ thể của bạn hàng ngày phải chịu một áp lực liên tục quá lớn. Dần dần, nó có thể khiến các căn bệnh như đau cổ hay đau lưng phát sinh. Các nhà khoa học cũng cho biết thêm rằng sự căn thẳng ở cổ và cột sống còn có thể làm giảm năng suất lao động và ảnh hưởng tiêu cực đến cảm xúc cuarajj.

Lần tới, khi dùng smartphone, bạn nên giữ thẳng đầu khi sử dụng điện thoại, không cúi quá nhiều về phía trước, đồng nghĩa với việc có thể bạn sẽ phải nâng điện thoại lên ngang tầm mắt.

Không dùng smartphone trong toilet

Làm ngay ba điều này đi, cơ thể sẽ cảm ơn bạn không hết lời - Ảnh 3.

Dùng smartphone trong toilet hiện nay là thói quen của rất nhiều người mặc cho các nhà khoa học đã liên tục khuyến cáo đây là một thói quen có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. Theo đó, toilet, đặc biệt là toilet công cộng, là nơi “cư trú” của rất nhiều vi khuẩn. Một nghiên cứu thậm chí còn chứng minh rằng với mỗi lần xả nước, vi khuẩn có “bắn” xa tới hai mét. Vì thể, ngay cả khi bạn không dùng smartphone mà chỉ mang the nó mỗi lần vào toilet thì cũng đủ để chiếc điện thoại của bạn dính không ít vi khuẩn rồi.

(Theo Kênh 14)
Thay màn hình iphone 6, Thay màn hình iphone 5