Làm điều này mỗi tháng một lần, tai nghe bạn hay dùng sẽ luôn như mới

0
149

Tai nghe EarPods của Apple là một phát minh rất tuyệt. Nó được cho là mẫu thiết kế tai nghe đã làm thay đổi cả cục diện tai nghe bán kèm smartphone trên toàn thế giới, với thiết kế “độc nhất vô nhị”.

Mẫu tai nghe này được Apple giới thiệu lần đầu vào năm 2012 và nó được bán kèm với iPhone 5. EarPods có thiết kế rất khác biệt so với những mẫu tai nghe khác và nó có thể vừa tai với 90% người dùng mà không cần đến sự hỗ trợ của các loại đệm tai. Chính vì thế, mẫu tai nghe EarPods này rất dễ bị dính chất bẩn từ tai người dùng. Hơn nữa việc vệ sinh nó cực kỳ khó vì người dùng dễ làm chất bẩn trên tai nghe bị “chôn” sâu vào màng thoát âm.

Thiết kế này cực kỳ dễ bị dính chất bẩn vào phần lỗ thoát âm.

Làm điều này mỗi tháng một lần, tai nghe bạn hay dùng sẽ luôn như mới - Ảnh 2.

Sau khi sử dụng một thời gian thì sẽ bẩn như thế này đây.

Nếu chúng ta sử dụng tai nghe lâu mà không vệ sinh, các vết bẩn tụ trên màng thoát âm tai nghe sẽ bám dày đặc, gây ảnh hưởng lớn đến chất âm. Không những thế, chất bẩn bám trên tai nghe sẽ gây các bệnh về tai mũi họng cho người dùng. Vậy làm thế nào để vệ sinh loại tai nghe đặc biệt này một cách hiệu quả nhất?

Làm điều này mỗi tháng một lần, tai nghe bạn hay dùng sẽ luôn như mới - Ảnh 3.

Keo dính tạm Stick-Tack.

Có một cách làm rất hiệu quả, nhanh chóng và hầu như chẳng tốn công sức gì, đó chính là dùng keo dính tạm dạng đất nặn Stick-Tack hoặc Blu-Tack (hoặc các nhãn hiệu tương đương). Stick-Tack là một loại keo có độ dính ít, có hình dạng giống như đất nặn, dùng dán tạm thời và gỡ keo dễ dàng mà không là ảnh hưởng đến bề mặt dán, ngoài ra nó còn có thể tái sử dụng nhiều lần.

Làm điều này mỗi tháng một lần, tai nghe bạn hay dùng sẽ luôn như mới - Ảnh 4.

Chúng ta có thể lấy Stick-Tack để dính vào lỗ thoát âm…

Làm điều này mỗi tháng một lần, tai nghe bạn hay dùng sẽ luôn như mới - Ảnh 5.

…và chất bẩn sẽ được lấy ra dễ dàng như thế này.

Để vệ sinh EarPods, các bạn có thể dùng một mẫu keo này để dính lên phần lỗ thoát âm của tai nghe. Khi tiếp xúc với keo, các loại chất bẩn sẽ bị dính lên đó, đồng thời bề mặt của tai nghe sẽ không bị dính keo. Các bạn có thể thực hiện nhiều lần nếu thấy cần thiết. Chắc chắn sau khi vệ sinh tai nghe của bạn sẽ nghe hay hơn rất nhiều đấy.

Làm điều này mỗi tháng một lần, tai nghe bạn hay dùng sẽ luôn như mới - Ảnh 6.

Đây là cách thức thực hiện đơn giản, hiệu quả và ít tốn kém nhất. Loại keo Stick-Tack này được bán rộng rãi ở các nhà sách hoặc siêu thị với giá chỉ khoảng 40.000 đồng, và chúng ta có thể dùng keo làm nhiều việc khác nữa chứ không chỉ để vệ sinh tai nghe.

Cách thức vệ sinh này có thể áp dụng cho những thứ khó vệ sinh khác như loa thoại hoặc lỗ thoát âm loa ngoài trên smartphone, và thậm chí là cả các mẫu tai nghe khác nữa. Chúc các bạn thành công!