iPhone có thể sẽ được Apple trang bị tính năng tuyệt nhất trên iPad

0
92

Một trong những điều tuyệt nhất của là tính năng “Kéo và thả” (Drag and Drop) tệp tin. Nó sẽ thay đổi cách chúng ta sử dụng iPad, nhất là với các ứng dụng thiên về công việc văn phòng.

Tính năng “Drag and Drop” hiện chỉ hỗ trợ trên iPad.

Tuy tính năng này chỉ có trên máy tính bảng iPad, nhưng một lập trình viên có tên Steven Troughton-Smith đã đào sâu vào hệ điều hành iOS và macOS để tìm cách kích hoạt nó cho nền iPhone. Ông cho rằng Apple nên có tùy chọn bật hoặc tắt tính năng này cho iPhone khi iOS 11 ra mắt chính thức.

iPhone có thể sẽ được Apple trang bị tính năng tuyệt nhất trên iPad - Ảnh 2.

Tính năng Drag and Drop được kích hoạt trên iPhone.

Hiện tại bản thử nghiệm beta của iOS 11 có hỗ trợ “Drag and Drop”, tuy nhiên nó chỉ hoạt động ở trong một ứng dụng nhất định chứ không hoạt động liên ứng dụng như trên iPad. Cách làm của Steven Troughton-Smith đã giúp iPhone có thể “Drag and Drop” giữa các ứng dụng khác nhau y hệt như trên iPad, tuy nhiên cách điều khiển hơi khó vì màn hình của iPhone vẫn còn nhỏ cho tính năng này, và rất có thể đây là lí do tại sao Apple vẫn chưa cho phép nó hoạt động trên iPhone một cách chính thức.

iPhone có thể sẽ được Apple trang bị tính năng tuyệt nhất trên iPad - Ảnh 3.

Người dùng có thể kéo thả dễ dàng các tập tin mình muốn vào ứng dụng khác.

Được biết, vì có màn hình rộng và tính năng chia đôi màn hình ứng dụng, người dùng iPad sẽ có khả năng “kéo” hình ảnh/tập tin từ ứng dụng này để “thả” sang ứng dụng khác, ví dụ như “kéo’ hình ảnh từ ứng dụng Messenger sang ứng dụng Notes chẳng hạn. Cách làm này sẽ nhanh hơn rất nhiều so với việc lưu tập tin vào máy sau đó mở ở máy khác.

Có lẽ với những mẫu điện thoại màn hình lớn hơn (iPhone 8 chẳng hạn), Apple sẽ mở tính năng khá tiện lợi cho nó. Hiện tại đã có nhiều lập trình viên tự kích hoạt tính năng này cho mình để tận hưởng khả năng “Drag and Drop” nói trên.