iPhone 8 sẽ có mức giá trên trời nhưng Apple sẽ “bán đắt như tôm tươi” vì các tính năng tuyệt vời của nó

0
111

Giới công nghệ cho biết sự tăng trưởng của trong thời gian gần đây đã không còn như xưa, bằng chứng là năm 2016 là năm đầu tiên mà doanh số iPhone đã giảm. Tuy doanh số của iPhone 7 vẫn rất ấn tượng, nhưng nó không thực sự đột phá như những chiếc iPhone ra mắt trước đó, nên giờ đây cần phải thay đổi để dòng iPhone tiếp theo sẽ là một quả bom tấn cho công ty.

Các tin tức gần đây cho rằng vì được trang bị nhiều công nghệ mới, ví dụ như màn hình OLED tràn cạnh, hệ thống nhận diện khuôn mặt 3D và lượng pin được cải thiện, iPhone 8 sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn và tạo ra lượng doanh số cũng lạc quan hơn cho Apple. Tuy vậy chính vì trang bị những công nghệ mới này, các nhà phân tích cho rằng dòng iPhone 8 mới của Apple sẽ có giá tối thiểu là 1000 USD. Để so sánh iPhone 7 hiện đang được bán với giá 650 USD, còn iPhone 7 Plus là 770 USD.

Như vậy, số tiền 1000 USD sẽ là một rào cản lớn đối với nhiều người dùng, nhưng các báo cáo mới nhất từ nhà phân tích Jeffery Kvall cho biết sẽ có nhiều người dùng sẵn sàng bỏ thêm nhiều tiền để trang bị chiếc iPhone 8 cho mình, và nhu cầu cho iPhone 8 đang tăng dần lên mặc dù chiếc điện thoại này vẫn chưa ra mắt.

iPhone 8 sẽ có mức giá trên trời nhưng Apple sẽ bán đắt như tôm tươi vì các tính năng tuyệt vời của nó - Ảnh 2.

Chúng ta có thể thấy chiếc dịch kinh doanh của Apple là bán những sản phẩm đỉnh cao với mức giá không hề thấp chút nào, trong khi vẫn ra mắt những dòng sản phẩm giá phải chăng hơn nhưng ít tính năng hơn. Với trường hợp chiếc iPhone 7 Plus ra mắt vào năm ngoái, tuy nó có mức giá cao hơn iPhone 7 thường rất nhiều nhưng nó vẫn là dòng iPhone được người dùng chọn mua nhiều nhất, chứng tỏ rằng iPhone 8 với mức giá cao sẽ không làm cản trở doanh số của Apple.

iPhone 8 sẽ có mức giá trên trời nhưng Apple sẽ bán đắt như tôm tươi vì các tính năng tuyệt vời của nó - Ảnh 3.

Ngoài ra, Jeffery Kvall cho biết những người dùng tại Mỹ sẽ được hưởng chính sách ưu đã giá từ các nhà mạng, ví dụ như hỗ trợ trả góp hay những khuyến mãi để kích cầu để đẩy doanh số, cho nên Apple sẽ hoàn toàn tự tin khi đưa ra một sản phẩm có mức giá cao như vậy ra công chúng. Nói cách khác, việc ra mắt một chiếc iPhone 8 có mức giá cao sẽ không làm giảm doanh số của Apple nếu họ đáp ứng đúng những gì mà người dùng đang mong đợi.

Mặt khác, chiếc iPhone 8 sẽ được ra mắt vào tháng 9 sắp tới với nhiều công nghệ nổi bật, ví dụ như hệ thống quét vân tay đặt dưới màn hình hay hệ thống bảo mật sử dụng khuôn mặt. Chúng ta hãy chờ xem Apple sẽ mang đến điều gì vào thời gian sắp tới nhé!