Instagram tung ra tính năng bạn đang chờ đợi nhất: Ẩn đi hình ảnh dễ dàng mà không cần xoá

0
94

Trong tháng trước, đã thử nghiệm tính năng có tên “Archive” (lưu trữ), nó sẽ cho phép người dùng ẩn bất kì bài đăng nào của mình, vĩnh viễn hoặc tạm thời, vào một thư mục lưu trữ đặc biệt mà chỉ người dùng thấy mà thôi. Trong hôm nay, tính năng trên đã chính thức được triển khai đến toàn bộ người dùng, có nghĩa rằng các bạn có thể bắt đầu “giấu” hình ảnh mà không cần phải xóa rồi đấy.

Cụ thể, chúng ta có thể lưu trữ hình ảnh bằng cách nhấn vào dấu 3 chấm “…” ở hình ảnh/video đã đăng, sau đó nhấn vào “Archive” (hoặc Lưu trữ). Sau khi lưu, những bài đăng sẽ sẽ được để ở trong một chỗ đặc biệt nằm ở góc trên bên phải trang cá nhân của bạn.

Mọi hình ảnh và video trong trang lưu trữ chỉ được phép truy cập bởi chủ nhân mà thôi. Ngoài ra các bạn còn có thể đưa lại bài đăng ấy lên trang cá nhân của mình nếu đổi ý, hoặc giữ trong thư mục này mãi mãi.

Instagram tung ra tính năng bạn đang chờ đợi nhất: Ẩn đi hình ảnh dễ dàng mà không cần xoá - Ảnh 2.

Tại sao lại có tính năng lưu ảnh này chứ?

Có thể bạn muốn giấu ảnh được ít “like” nhưng không muốn xóa nó vì nó là một kỷ niệm đẹp. Hay là bạn đã có xung đột với bạn bè mình, sau đó nghỉ chơi với nhau và bạn muốn “giấu tạm thời” những bức ảnh đó mà không phải xóa mãi mãi. Hoặc cũng có thể là bạn đang muốn sống ẩn một thời gian nên quyết định lưu toàn bộ bài đăng của mình để không ai phải thấy.

Instagram tung ra tính năng bạn đang chờ đợi nhất: Ẩn đi hình ảnh dễ dàng mà không cần xoá - Ảnh 3.

Lưu ý rằng bạn không thể đăng ảnh trực tiếp vào thư mục này. Ảnh phải được đăng tải công khai trước khi bạn quyết định cho nó vào thư mục lưu trữ, cho nên đây được coi là một nơi để lưu trữ những bài đăng hơn là một thư mục mang tính chất cá nhân. Tuy nhiên cũng sẽ rất thú vị nếu Instagram ra mắt một tính năng cho phép người dùng đăng những hình ảnh riêng tư của mình vào một thư mục riêng mà chỉ dành cho riêng người dùng mà thôi.

Hiện tại Archive trên Instagram đã được triển khai đến tất cả người dùng trên toàn cầu. Hãy cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất để tận hưởng tính năng này nhé.