Instagram đã ra mắt tính năng mới toanh, bạn đã dùng chưa?

0
95

Hiện tại, ứng dụng đã dần dần lấn sân cướp thị phần của Snapchat, đồng thời mới đây công ty vừa ra mắt một tính năng mới để khuyến khích người dùng quay video trực tuyến nhiều hơn.

Cụ thể, giờ đây Instagram đã có 250 triệu người dùng tích cực hằng ngày, tăng lên từ con số 200 triệu người vào tháng 4, 150 triệu người vào tháng 1 và 100 triệu người vào tháng 10 năm trước. Con số này của Snapchat chỉ đang là 166 triệu người mà thôi.

Biểu đồ tăng trưởng của Instagram.

Instagram cũng cung cấp thêm tùy chọn mới cho người dùng, thứ mà đang thiếu. Giờ đây khi bạn trình chiếu nội dung trực tuyến (Live) trên Instagram Stories xong, bạn sẽ được tùy chọn lưu video trực tuyến đó lên Stories và nó sẽ biến mất trong 24 giờ. Bạn bè của bạn sẽ thấy nút play ở dưới hình đại diện của bạn trong mục Instagram Stories, để dễ nhận biết liệu bạn có lưu video trực tuyến đó không.

Instagram đã ra mắt tính năng mới toanh, bạn đã dùng chưa? - Ảnh 2.

Tính năng mới của Instagram cho phép người dùng lưu video trực tuyến trong vòng 24 giờ.

Trước đó, tính năng Live trên Instagram khác với các ứng dụng khác là video sẽ biến mất và không được lưu lại khi người dùng nhất kết thúc, Instagram cho biết chính điều này làm cho những video này mang tính chất tức thời và thôi thúc những người dùng khác phải bắt lấy khoảnh khắc, tuy nhiên nhiều người phàn nàn rằng làm như thế khiến họ bị lỡ video trực tuyến khá nhiều. Vì thế Instagram đã lắng nghe người dùng và bổ sung thêm tùy chọn lưu video trực tuyến trong 24 giờ.

Video minh hoạ tính năng mới trên Instagram.

Như vậy, tính năng mới này sẽ cho chúng ta thêm 24 giờ để xem các video trực tuyến của bạn bè mình, thay vì phải canh từng phút từng giờ để xem như trước. Nó sẽ tăng sự tiện lợi cho toàn bộ người dùng vì không phải ai cũng có nhiều thời gian để xem các video trực tuyến mọi lúc mọi nơi.

Việc Instagram phát triển “vượt mặt” Snapchat là bằng chứng cho thấy Snapchat đã bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt. Ứng dụng Snapchat đã quá tập trung vào đối tượng người dùng là giới trẻ cho nên đã khiến ứng dụng rất khó sử dụng đối với những người có độ tuổi lớn. Giờ đây Instagram đã từng bước đi lên, và khiến Snapchat phải dè chừng vị sự bành trướng của nó.