Instagram đã cho gắn filter nhí nhố lên mặt, fan sống ảo không thể bỏ lỡ

0
129

Mới đây, đã được bổ sung một tính năng tương tự trên Snapchat là các filter cho khuôn mặt. Cụ thể trong hôm nay người dùng có thể chọn 8 loại filter khác nhau để gắn lên khuôn mặt của mình, và trong tương lai Instagram sẽ giới thiệu thêm nhiều loại filter mới nữa.

Loại filter mới này sẽ hoạt động với cả camera trước và sau của smartphone. Các bạn có thể sử dụng tính năng filter cho khuôn mặt bằng cách nhấn vào biểu tương mới ở góc dưới bên phải giao diện camera. Ngoài ra, nó còn hoạt động trên tất cả các kiểu chụp khác nhau (ảnh/video/Boomerang). Các loại filter cụ thể bao gồm: vương miện vàng, koala, kính mọt sách, thỏ, vương miện bướm, vương miệng giá băng, con công và trang điểm.

Instagram đã cho gắn filter nhí nhố lên mặt, fan sống ảo không thể bỏ lỡ - Ảnh 3.
Instagram đã cho gắn filter nhí nhố lên mặt, fan sống ảo không thể bỏ lỡ - Ảnh 4.

Mọi người cho biết loại filter của Snapchat không thay đổi khuôn mặt quá nhiều như trên Snapchat. Thay vào đó nó trông có vẻ “người lớn” và chững chạc hơn so với các ứng dụng thêm filter cho khuôn mặt hiện nay.

Được biết, ý tưởng sử dụng công nghệ thực tế tăng cường để làm filter cho khuôn mặt được phổ biến hóa bởi Snapchat vào năm 2015. Sau đó Facebook đã ra mắt một tính năng tương tự có tên MSQRD vào đầu năm 2016 và từ đó họ hầu như liên tục bắt chước Snapchat trên mọi ứng dụng của mình.

Instagram đã cho gắn filter nhí nhố lên mặt, fan sống ảo không thể bỏ lỡ - Ảnh 5.

Ngoài filter cho mặt, Instagram còn có thêm nhiều tiện ích nhỏ cho người dùng trong hôm nay. Giờ đây, các bạn có thể thêm các sticker hashtag lên Story của mình. Người xem khác sẽ có thể bấm vào sticker đó như một hashtag thông thường. Ngoài ra, tính năng tua ngược (cũng từ Snapchat mà ra) cũng được bổ sung vào mục hiệu ứng video, và người dùng còn có thêm cục tẩy (gôm) để xóa trong chế độ vẽ hình.