Hôm nay Facebook có một hiện tượng lạ, bạn có gặp phải không?

0
105

Hôm nay, không ít người dùng Việt Nam đã chia sẻ về việc bỗng nhiên nhận được rất nhiều lời mời kết bạn. Một số người dùng thậm chí còn cho biết họ cảm thấy khá thắc mắc về “hiện tượng” này khi hầu hết những lời mời kết bạn nhận được đều đến từ các tài khoản… chẳng có bạn chung nào.

MC Phan Anh hóm hỉnh ví von hôm nay là ngày quốc tế kết bạn trên Facebook vì nhận được quá nhiều lời mời kết bạn cùng lúc.

Hôm nay Facebook có một hiện tượng lạ, bạn có gặp phải không? - Ảnh 2.

Ca sỹ Bích Phương cũng gặp tình trạng tương tự mặc dù từ lâu tài khoản Facebook của cô đã đạt mức độ giới hạn kết bạn tối đa.

Vì hiện tượng này xảy ra đồng thời với một số lượng người dùng không nhỏ, một số người cho rằng đây là kết quả của một lỗi nào đó trên Facebook. Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên tình trạng này xảy ra. Trên trang trợ giúp người dùng của Facebook, trong nhiều năm, không ít người cũng phàn nàn về việc họ liên tục nhận được những lời mời kết bạn ngẫu nhiên, thậm chí việc này xảy ra hàng ngày. Hầu hết các tài khoản kết bạn đều là tài khoản giả hoặc các tài khoản mới. Giả thuyết được nhiều người đặt ra cũng là tình trạng spam hoặc virus.

Hôm nay Facebook có một hiện tượng lạ, bạn có gặp phải không? - Ảnh 3.

Nhiều người dùng Facebook cũng gặp phải tình trạng tương tự này trong vài năm trở lại đây, thậm chí có người nhận được tới 1.500 một ngày.

Facebook trong khi đó không đưa ra câu trả lời cho tình trạng này mà chỉ gợi ý người dùng chuyển chế độ riêng tư thành “Friends of Friends” để chỉ những người có bạn chung mới có thể gửi lời mời kết bạn. Dù vậy, đây rõ ràng không phải một cách giải quyết tối ưu bởi việc để chế độ “Friends of Friends” sẽ khiến việc kết bạn của bạn gặp những rắc rối trong trường hợp bạn và người bạn mới chưa có bạn chung trên này.

(Theo Kênh 14)
Thay màn hình iphone 6, Thay màn hình iphone 5