Hóa ra bao lâu nay bạn vẫn tốn điện vào những món đồ không đâu như thế này

0
112

Có thể bạn không nhận ra, ngôi nhà mà bạn đang sống đầy rẫy “ma cà rồng hút máu”. Đừng sợ, đây chỉ là cách nói ví von cho những thiết bị, phụ kiện kiểu như TV, lò vi sóng, sạc điện thoại hay nói chung là tất cả những món đồ điện mà chẳng bao giờ bạn rút ra khỏi ổ cắm mặc dù không sử dụng chúng. Vấn đề ở đây là gì? Những thiết bị “ma cà rồng” này thực tế vẫn gây tốn điện năng và rõ ràng khoản điện năng tiêu tốn này là, dù nhiều hay ít, là rất không chính đáng. Người ta gọi lượng điện năng này là “vampire power” (tạm dịch: ma cà rồng điện năng).

Đây là một số ví dụ về những món đồ gây tốn điện ngay cả khi bạn không dùng chúng.

Cắm sạc không kết nối điện thoại

Một cục sạc khi được cắm vào ổ điện sẽ ngốn điện năng ngay cả khi không có thiết bị nào được kết nối. Mặc dù vậy, lượng điện tiêu thụ là không lớn và sẽ chẳng có tác động là bao đến hầu bao của bạn.

TV

Hóa ra bao lâu nay bạn vẫn tốn điện vào những món đồ không đâu như thế này - Ảnh 2.

Khi bấm nút tắt trên điều khiểu từ xa, TV sẽ không được tắt hẳn mà chỉ chuyển sang chế độ chờ. Vì thế, TV vẫn sẽ tiêu tốn của bạn 24W điện một ngày. Một năm, bếu atwts hẳn TV, bạn có thể tiết kiệm được cả trăm nghìn đồng.

PC/ Laptop

Hóa ra bao lâu nay bạn vẫn tốn điện vào những món đồ không đâu như thế này - Ảnh 3.

Kể cả khi tắt máy, PC và laptop vẫn hoạt đông. Đó là lý do nếu bạn rút điện thiết bị của mình, bạn có thể tiết kiệm được 96W điện một ngày. Nếu bạn để PC/ Laptop ở chế độ chờ, mức điện năng lãng phí sẽ cao hơn khoảng 1,5 lần con số này.

Các thiết bị có bộ đếm giờ

Hóa ra bao lâu nay bạn vẫn tốn điện vào những món đồ không đâu như thế này - Ảnh 4.

Những thiết bị có bộ đếm giờ cũng là một nguyên nhân gây tốn điện mà có thể bạn không hề để ý đến. Với 108W điện mỗi ngày có thể tiết kiệm được nếu rút điện hẳn, bạn có thể có thêm một khoản chi tiêu tuy nhỏ nhưng có ích mỗi năm.

(Theo Kênh 14)
Thay màn hình iphone 6, Thay màn hình iphone 5