Hành trang chụp ảnh đẹp không cần máy chuyên nghiệp

0
88

Bên cạnh đó, smartphone đem lại thao tác dễ dàng và giao diện trực quan hơn, giúp người dùng có thể chụp ảnh ngay mà không cần phải “mò mẫm” quá nhiều như trước. Vậy thì giờ đây muốn có được những bức ảnh đẹp, ta cần phải chuẩn bị những gì?

1. Smartphone có camera chất lượng tốt, khẩu độ lớn

Chúng ta thường lầm tưởng megapixel là yếu tố duy nhất quyết định ảnh “xịn”. Thực tế mà nói, để có một bức ảnh đẹp, camera trên chiếc điện thoại không chỉ yêu cầu mỗi khoản megapixel, nó còn là sự tổ hợp của cảm biến tốt, chất lượng ống kính tốt và đặc biệt hơn chính là khẩu độ lớn để có thể thu được nguồn sáng nhiều hơn, ít nhiễu hạt hơn cũng như xoá phông “mù mịt” hơn.

Trước đây để hội tụ đủ những yếu tố này, người dùng chỉ có thể tìm mua các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp. Nhưng thời thế đã đổi thay, Samsung giờ đây cũng có thể đáp ứng được những nhu cầu “sang chảnh” này của người dùng ở ngay chiếc điện thoại tầm trung Galaxy J7 Pro của họ. Với camera sau 13 MP cùng khẩu độ mở lớn f/1.7, đây được xem là sản phẩm tầm trung hiếm hoi có phần cứng chụp ảnh khủng đến như vậy. Và khi được cầm thiết bị này trên tay đi chụp ảnh, bạn mới thấy được camera của Galaxy J7 Pro thật sự tốt đến nhường nào.

Hành trang chụp ảnh đẹp không cần máy chuyên nghiệp - Ảnh 2.

Có thể bạn không biết nhưng khẩu độ thực sự là tác nhân đóng vai trò mấu chốt trong việc tạo nên những bức ảnh “ảo diệu”, và quan trọng nhất là triệt tiêu nhược điểm khi chụp ảnh thiếu sáng. Đơn giản, khẩu độ càng lớn thì lượng ánh sáng vào càng nhiều chỉ trong thời gian ngắn, giúp bạn chộp được những khoảnh khác như ý trong tích tắc mà không bị mờ nhòe, thay vì phải đẩy ISO lên cao khiến ảnh nhiễu hạt. Khẩu độ càng lớn, độ sâu trường ảnh càng mỏng, hay nói cách khác, chủ thể lấy nét sẽ nổi lên so với hậu cảnh, tạo nên hiệu ứng “bokeh” hoặc xóa phông khác biệt.

Hành trang chụp ảnh đẹp không cần máy chuyên nghiệp - Ảnh 3.

2. Gear 360 2017

Gear 360 là một trợ thủ không thể thiếu trong những buổi đi chụp ngày nay. Với xu hướng giới trẻ đang dần chuyển sang thể loại ảnh 360 độ và đặc biệt là cả Facebook cũng cho phép đăng tải/xem ảnh này thì bạn còn chờ gì nữa mà không trang bị ngay cho mình một chiếc Samsung Gear 360 phiên bản 2017. Với khả năng phản hồi nhanh cùng nhiều tuỳ chọn thú vị, Gear 360 2017 sẽ đem lại nhưng trải nghiệm lạ lẫm chưa từng có và sẽ khiến bạn bè xung quanh “lác mắt” cho mà xem.

Hành trang chụp ảnh đẹp không cần máy chuyên nghiệp - Ảnh 4.

3. Pin sạc dự phòng

Dùng nhiều rồi cũng đến lúc cạn pin, đừng vì chính nguồn tài nguyên này khiến cho cuộc vui của bạn bị cắt đứt giữa chừng. Chẳng ai muốn đang chụp ảnh cho người yêu hoặc đang dạo phố chụp mà điện thoại lại tắt ngủm đúng không? Thế nên trước khi bước ra khỏi nhà để đi chụp, hãy chắc chắn rằng bạn đã mang theo cả pin sạc dự phòng để chuyến đi chụp được trọn vẹn nhé.

Hành trang chụp ảnh đẹp không cần máy chuyên nghiệp - Ảnh 5.