Đừng bao giờ thất vọng về bản thân bởi thế giới này chẳng có ai hoàn hảo cả

0
123

Có thể bạn sẽ bất ngờ khi biết Bill Gates không biết ngoại ngữ nào cả, Jack Ma thì học dốt toán, không biết nhiều về trong khi đó Mark Zuckerberg lại bị mù màu. Không có ai hoàn hảo cả, cốt lõi vấn đề ở cách bạn nhìn nhận và vượt qua khó khăn.

Jack Ma: Học dốt Toán và không hề yêu công nghệ

Thời còn đi học, Jack Ma không phải một học sinh giỏi. Ông học rất kém môn Toán và từng hai lần trượt bài thi để được nhận vào ngôi trường mà sau đó ông mô tả là “trường đại học tệ nhất” ở thành phố nơi ông sinh ra. Dù vậy, từ khi còn nhỏ, Jack Ma đã rất thích Tiếng Anh. Ông từng luyện ngoại ngữ bằng cách đạp xe 40 cây số đến một khách sạn nơi ông có thể giao tiếp Tiếng Anh với người nước ngoài. Cuối cùng kết quả là Jack Ma được nhận vào một trường Đại học nơi ông theo học chuyên ngành sư phạm ngoại ngữ.

Ngoài việc dốt toán, Jack Ma còn không biết nhiều thứ về công nghệ. “Điều duy nhất tôi sử dụng máy tính để làm là gửi, nhận email và lướt web,” Jack Ma chia sẻ. Theo Businessweek, mặc dù sáng lập ra một trong những hãng công nghệ lớn nhất thế giới, Jack Ma “không quá thích công nghệ, ông không dành nhiều thời gian online và phải nhờ đồng nghiệp giúp tải về các chương trình truyền hình Mỹ về iPad.”

Mark Zuckerberg: Mù màu

Đừng bao giờ thất vọng về bản thân bởi thế giới này chẳng có ai hoàn hảo cả - Ảnh 2.

Bị mù màu không đồng nghĩa với việc bạn chỉ có thể nhìn thế giới với hai màu đen trắng mà thực tế là tình trạng một người gặp khó khăn trong việc phân biệt một số màu sắc. Trong trường hợp của Mark Zuckerberg, anh bị mù màu hệ đỏ – xanh lá. Màu xanh nước biển là màu sắc mà Mark có thể cảm nhận được rõ nét nhất. Nhiều báo cao rằng đây cũng chính là lý do màu sắc chủ đảo của Facebook là màu xanh nước biển.

Bill Gates: Không biết ngoại ngữ

Đừng bao giờ thất vọng về bản thân bởi thế giới này chẳng có ai hoàn hảo cả - Ảnh 3.

“Tôi cảm thấy thật ngốc nghếch vì mình chẳng biết một ngoại ngữ nào cả,” Bill Gates từng chia sẻ trong một cuộc giao lưu trực tuyến. “Tôi từng học tiếng Latin và Hy Lạp hồi phổ thông và thậm chí còn được A cơ đấy. Tôi đoán rằng nó có thể giúp vốn từ của tôi tốt lên nhưng thực ra thì tôi ước gì mình biết tiếng Pháp hoặc tiếng Ả-rập hoặc Tiếng Trung. Tôi có dùng Duolingo để học nhưng không thể theo được,” một trong những người giàu nhất thế giới nói thêm.

Richard Branson: Mắc chứng khó đọc

Đừng bao giờ thất vọng về bản thân bởi thế giới này chẳng có ai hoàn hảo cả - Ảnh 4.

Khi còn đi học, Richard Branson, Chủ tịch Virgin, cũng bị nhiều thầy cô đánh giá… kém thông minh và lười biếng. Ngoài ra, ông còn bị mắc chứng khó đọc. Vị tỷ phú này từng chia sẻ rằng trong những ngày cuối cùng của ông ở trường thầy hiểu trưởng đã nói nếu không bị tống vào tù thì ông sẽ trở thành triệu phú.

Richard Branson cũng nhiều lần nhấn mạnh việc ông coi chứng khó đọc là một lợi thế trong cuôc sống và nó ảnh hưởng nhiều đến những quyết định kinh doanh của ông.

(Theo Kênh 14)
Thay màn hình iphone 6, Thay màn hình iphone 5