Điện thoại cắm sạc hoài nhưng không nhận? Hãy thử khắc phục điều đó bằng một chiếc ống hút

0
147

Trong quá trình sử dụng smartphone, không ít thì nhiều bụi bẩn sẽ bám vào các khe hở ví dụ như khe cắm sạc, khe loa hoặc jack tai nghe 3.5mm. Những lúc này, đôi khi chúng ta sẽ bị hiện tượng cắm sạc không lên hay loa không còn nghe to nữa. Như vậy làm thế nào để lau chùi những khe hở nhỏ như này mà không cần tìm đến chuyên gia, hãy tham khảo các cách sau đây.

Sử dụng ống hút.

Ống hút là một công cụ hoàn hảo để lau chùi các vết bẩn ở cổng sạc, vì nó làm bằng nhựa nên sẽ không khiến các linh kiện của smartphone bị trầy xước.

Để làm điều này, các bạn hãy dùng một chiếc ống hút cứng và khô, sau đó ép dẹp nó lại để vừa với cổng sạc. Lúc này, bạn hãy dùng các cạnh của đầu ống hút để “cậy” mọi vết bẩn ở trong cổng sạc.

Điện thoại cắm sạc hoài nhưng không nhận? Hãy thử khắc phục điều đó bằng một chiếc ống hút - Ảnh 2.

Lưu ý rằng hãy thực hiện điều này một cách từ tốn và nhẹ nhàng để đảm bảo sự an toàn của các linh kiện bên trong.

Điện thoại cắm sạc hoài nhưng không nhận? Hãy thử khắc phục điều đó bằng một chiếc ống hút - Ảnh 3.

Còn nhíp, tăm bông hay tăm thì sao?

Đây là những vật dụng chúng ta thường dùng để lau chùi những khe hở nhỏ trên smartphone, tuy nhiên ít ai biết rằng nó có thể khiến tình hình tệ hơn.

Nhíp bằng sắt sẽ khiến các điểm tiếp xúc bên trong cổng sạc bị trầy xước và có thể dẫn đến việc đoản mạch, gây hư hỏng nặng. Ngoài ra, tăm bông sẽ để lại những sợi bông khi lau chùi, tăm có nguy cơ cao bị gãy đầu và vướng lại bên trong cổng sạc.

Các bạn nên thực hiện việc vệ sinh trên khoảng 3 tháng một lần để đảm bảo smartphone của mình luôn trong tình trạng hoàn hảo nhất. Việc này chỉ tốn khoảng 1 phút mà thôi, chúc các bạn thành công.