Đi xem phim Thành Long, tôi lỡ trót yêu TV QLED mất rồi

0
127

Thế là cũng “ham hố” đi xem thử, vừa được xem phim lại vừa được trải nghiệm TV mới, dại gì mà từ chối! Sau khi đọc xong thể lệ chương trình, tôi cũng bắt đầu làm theo và đăng ký. May thay sau bao nhiêu chờ đợi, tôi cũng đã được chọn làm 1 trong những vị khách mời đến trải nghiệm bộ phim Kungfu Yoga (Thành Long thủ vai chính) trên chính chiếc TV đình đám này.

Với lịch hẹn ngày 13/5 vào lúc 18h30 là chương trình bắt đầu tại Crescent Mall, tôi tranh thủ đến xếp hàng lấy vé, sau đó là dạo một vòng các khu vực trưng bày TV QLED của Samsung. Thật ra ban đầu tôi cũng chẳng hiểu gì mấy, nhưng sau khi được các nhân viên Samsung tận tình giải thích nên cũng dần định hình được công nghệ TV này “đỉnh” đến đâu.

Đi xem phim Thành Long, tôi lỡ trót yêu TV QLED mất rồi - Ảnh 2.
Đi xem phim Thành Long, tôi lỡ trót yêu TV QLED mất rồi - Ảnh 3.
Đi xem phim Thành Long, tôi lỡ trót yêu TV QLED mất rồi - Ảnh 4.
Đi xem phim Thành Long, tôi lỡ trót yêu TV QLED mất rồi - Ảnh 5.

Rất nhiều khách hàng đến đăng ký chương trình xem phim Q Cinema

Hơn nữa, Samsung cũng cho TV chạy demo các đoạn video để khách tham quan có thể đánh giá và so sánh với loại TV LED thông thường, từ đó có cái nhìn cụ thể và hiểu rõ hơn vì sao QLED vượt trội.

Đi xem phim Thành Long, tôi lỡ trót yêu TV QLED mất rồi - Ảnh 6.

Cá nhân tôi không rành nhiều về công nghệ, nhưng theo những gì Samsung giới thiệu, tôi có thể hiểu nôm na sản phẩm này sử dụng công nghệ Quantum Dot, hay còn gọi là chấm lượng tử, giúp đem lại chất lượng hình ảnh tốt nhất hiện nay. Độ sáng màn hình cũng được tối ưu hơn, dải màu sắc được hiển thị hoàn toàn 100% và có độ tương phản cao. Hơn nữa, một điểm mà tôi rất thích là TV này đã tối giản tất cả các dây cáp lại, theo đó Samsung thiết kế sợi dây cáp quang khéo léo, khiến nó trở nên mỏng nhỏ giúp cho căn phòng của bạn trông gọn gàng và không bị rối mù bởi hàng tá dây cáp như trước.

Đi xem phim Thành Long, tôi lỡ trót yêu TV QLED mất rồi - Ảnh 7.

Rất khó để nhận ra sợi dây cáp của chiếc TV này

Đi xem phim Thành Long, tôi lỡ trót yêu TV QLED mất rồi - Ảnh 8.
Đi xem phim Thành Long, tôi lỡ trót yêu TV QLED mất rồi - Ảnh 9.
Đi xem phim Thành Long, tôi lỡ trót yêu TV QLED mất rồi - Ảnh 10.

Dạo quanh một vòng thì chương trình bắt đầu, sau đoạn giới thiệu về công nghệ TV, tôi cũng đã có thể bước vào rạp phim và trải nghiệm.

Đi xem phim Thành Long, tôi lỡ trót yêu TV QLED mất rồi - Ảnh 11.

Khi phim chuẩn bị bắt đầu, màn hình của TV vẫn chỉ một màu đen và có những dòng chữ trắng hiện lên. Rất có thể nhiều người bỏ qua chi tiết này, nhưng tôi lại thấy đây là một điểm để đánh giá TV rất hay, chiếc TV QLED này hiển thị màu đen rất sâu, chứ không phải bị tông hơi ngả xám như một số dòng TV LED khác trên thị trường (và cả chiếc TV nhà tôi đang sử dụng cũng bị như thế).

Vì là phim võ thuật nên tất nhiên không thể thiếu các pha hành động tốc độ nhanh. Chiếc TV QLED này đã thể hiện được sức mạnh của mình khi có tốc độ quét tốt khiến không xảy ra hiện tượng bóng ma. Cá nhân tôi thường hay bị chóng mặt khi coi phải những thước phim hành động nhanh trên các TV có độ quét chậm, nhưng may thay sản phẩm này của Samsung lại thực hiện tốt điều trên và tôi có thể xem trọn vẹn bộ phim mà không cảm thấy khó chịu hay mỏi mắt.

Không biết ngẫu nhiên hay chủ đích, nhưng Samsung chọn bộ phim này khá tài tình vì thể hiện được sắc màu cực tốt. Nhất là ở bối cảnh chợ trời Ấn Độ, nơi vốn có rất nhiều màu sắc khác nhau chồng lấn, nhưng các gam màu này đều được hiển thị rất tốt và trung thực. Đó là điều mà tôi cần đến khi lựa chọn một chiếc TV cho gia đình, không quá rực cũng không quá nhợt nhạt. Thêm một điểm nữa là màu da khuôn mặt của các nhân vật cũng rất hài hòa, ko quá tái cũng ko quá sậm “lố” do đẩy màu ở một số sản phẩm khác trên thị trường.

À cũng không quên nói đến khả năng hiển thị chi tiết trong phim. Nếu để ý kỹ, các đường vân trên vải áo rất rõ nét, thậm chí trang sức đính trên áo tuy nhỏ nhưng thể hiện vẫn rất chi tiết, nổi khối. Dù ngồi ở hàng ghế cuối cùng (cách TV khoảng 5-6 m) nhưng tôi vẫn có thể thấy rõ những phần này, trông như đang nhìn bằng tận mắt sờ tận tay vậy.

Thế là bộ phim cũng kết thúc, tôi bước ra khỏi nơi đây nhưng hồn vẫn còn trong rạp mini đấy. Cái cảm giác ấy cứ tồn tại cho đến khi về nhà, những gì mà chiếc TV này mang lại khiến tôi không thể nào quên, giữ mãi trong lòng thì lại “bức bối” nên đành viết ra những dòng cảm nhận này và mong rằng sẽ có dịp dẫn người nhà đi trải nghiệm thêm lần nữa rồi quyết định tậu em ấy về.

Được biết rạp chiếu Samsung Q-Cinema sẽ vẫn tiếp tục cho đăng ký trải nghiệm tại 2 địa điểm là Crescent Mall (TPHCM) từ 13/5 – 28/5 và Aeon Mall (Hà Nội) từ 6/5 – 21/5. Nếu các bạn muốn trải nghiệm chất lượng hình ảnh và âm thanh khi xem phim trên TV QLED thế nào, hay đặc biệt hơn muốn tìm kiếm một chiếc TV mới cho gia đình, hãy bỏ chút thời gian và biết đâu sẽ tìm được sản phẩm ưng ý.