Đây là cách lướt Facebook trên iPhone cả ngày mà không sợ tốn pin

0
108

Có lẽ bạn chưa biết nhưng một trong những ứng dụng gây ngốn pin chiếc của bạn nhất chính là , cụ thể nó có thể chiếm đến 30 – 60% lượng pin chỉ trong 24 giờ sử dụng. Thực chất khi mở ứng dụng Facebook, toàn bộ các tính năng và dịch vụ kèm theo sẽ được kích hoạt khiến iPhone sử dụng rất nhiều năng lượng. Chính vì thế, nếu vô hiệu hóa các dịch vụ thừa này, in của iPhone sẽ cải thiện rất đáng kể. Đây là cách làm việc đó.

1. Tắt tính năng chạy ngầm của Facebook

Theo mặc định, ứng dụng Facebook vẫn sẽ tiếp tục chạy ngầm và điều này cực kỳ gây tốn pin cho iPhone. Nếu vô hiệu quá tính năng này thì iPhone sẽ tiết kiệm được một lượng pin lớn. Hãy vào Settings > chọn ứng dụng Facebook > Settings > tắt Background App Refresh. (Cài đặt > ứng dụng Facebook > Cài đặt > tắt Làm mới ứng dụng).

2. Vô hiệu hóa tính năng tự động phát video

Đây là cách lướt Facebook trên iPhone cả ngày mà không sợ tốn pin - Ảnh 2.

Việc tự động phát video trên Facebook không chỉ gây tốn pin mà nó còn tốn dung lượng dữ liệu di động nữa. Đây là cách tắt tính năng này.

Hãy vào ứng dụng Facebook, chọn Settings > Account Settings > Videos and Photos > chọn Never Autoplay Videos (Cài đặt > Cài đặt tài khoản > Video và ảnh > chọn Không bao giờ tự động phát video).

3. Vô hiệu hóa tính năng luôn theo dõi địa điểm

Đây là cách lướt Facebook trên iPhone cả ngày mà không sợ tốn pin - Ảnh 3.

Theo mặc định, tính năng theo dõi địa điểm của iPhone sẽ luôn hoạt động ngay cả khi bạn thoát khỏi ứng dụng. bằng cách này bạn bè của bạn sẽ luôn biết bạn đang ở đâu để dễ liên lạc. Tuy nhiên nó sẽ khiến chiếc iPhone bị ngốn pin rất kinh khủng. Chúng ta có thể vô hiệu hóa tính năng này bằng cách vào Settings > Privacy > Location Service > chọn While Using the App nếu muốn Facebook chỉ theo dõi địa điểm khi đang sử dụng ứng dụng hoặc chọn Never nếu Facebook không theo dõi địa điểm nữa (Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ Định Vị).

Nếu làm cả 3 điều này, ứng dụng Facebook của bạn sẽ tiết kiệm được đáng kể đấy, hãy thử ngay và luôn để thấy được hiệu quả nhé.