Đây là 8 thứ mà bố mẹ chúng ta đã dán mắt vào lúc smartphone chưa ra đời

0
91

Các nhà khoa học cho biết là thứ cực kỳ dễ gây nghiện, và nó chính là thứ đã làm con người xa cách nhau trong xã hội ngày nay. Hay nói cách khác, smartphone chính là thứ đã làm biết bao nhiêu mối quan hệ bị ảnh hưởng, không những vậy mà các kỹ năng giao tiếp cơ bản của con người cũng bị ảnh hưởng theo.

Tuy nhiên, sự thật là do con người mà thôi. Ngay từ thời mà smartphone chưa phổ biến, cha mẹ ông bà của chúng ta cũng bị các đồ vật khác “gây nghiện” và làm phân tâm. Sau đây là những món đồ mà họ đã “dán mắt dán mũi” vào khi mà chúng ta chưa ra đời.

1. Sách

Trước khi những trang web tin tức ra đời, mọi người thường dành cả ngày, thậm chí cả tuần, để nghiên cứu và đọc những cuốn sách với đủ loại chủ đề. Đây có lẽ là cách học hỏi được những điều hay ho trên thế giới trong thời đại không có , và đây là thói quen rất tốt cho trí não.

2. Báo

Đây là 8 thứ mà ông bà và bố mẹ chúng ta đã dán mắt dán mũi vào lúc smartphone chưa ra đời - Ảnh 2.

Việc dán mắt vào báo chí mỗi buổi sáng đã trở thành thói quen khó bỏ của cha mẹ và ông bà chúng ta. Ở nước ngoài, việc đọc báo trên tàu điện như thế này còn là cách để mọi người tránh giao tiếp với người lạ nữa.

3. Âm nhạc

Đây là 8 thứ mà ông bà và bố mẹ chúng ta đã dán mắt dán mũi vào lúc smartphone chưa ra đời - Ảnh 3.

Trước thời smartphone trở nên phổ biến, những ai khá giả thường mua cho mình các loại máy chơi băng hoặc đĩa. Và một khi có nó thì ai cũng đeo tai nghe để nghe suốt ngày mà thôi.

4. Radio

Đây là 8 thứ mà ông bà và bố mẹ chúng ta đã dán mắt dán mũi vào lúc smartphone chưa ra đời - Ảnh 4.

Chiếc radio đã trở thành một vật dụng “tiêu chuẩn” của mọi người cách đây vài chục năm về trước. Và việc cả nhà ngồi lắng nghe tin tức từ radio đã không xa lạ gì mấy đúng không?

5. TV

Đây là 8 thứ mà ông bà và bố mẹ chúng ta đã dán mắt dán mũi vào lúc smartphone chưa ra đời - Ảnh 5.

Không cần phải nói về điều này nữa vì hầu như nhà nào cũng có ít nhất một chiếc TV. Cách đây khoảng chục năm, TV là nguồn tin tức có thể nói là duy nhất để mọi người có thể theo dõi các tin tức và cái hay từ khắp nơi trên thế giới ngoài báo chí ra.

6. Thể thao

Đây là 8 thứ mà ông bà và bố mẹ chúng ta đã dán mắt dán mũi vào lúc smartphone chưa ra đời - Ảnh 6.

Chơi thể thao là một trong những cách để đốt thời gian hiệu quả và khỏe mạnh nhất. Bạn thử hỏi bố mẹ hoặc ông bà của mình xem họ có chơi ít nhất một môn thể thao lúc nhỏ không nhé, chắc chắn câu trả lời sẽ là có đấy.

7. Viết thư

Đây là 8 thứ mà ông bà và bố mẹ chúng ta đã dán mắt dán mũi vào lúc smartphone chưa ra đời - Ảnh 7.

Viết thư hồi xưa có thể ví như Facebook Messenger hiện nay, tuy nhiên tốc độ chậm hơn rất nhiều.

8. Bài Solitaire trên máy tính

Đây là 8 thứ mà ông bà và bố mẹ chúng ta đã dán mắt dán mũi vào lúc smartphone chưa ra đời - Ảnh 8.

Trước thời mà Candy Crush hay Clash of Clans phổ biến, mọi người thường bật Solitaire để “phá đảo” và đốt thời gian. Trò này cực dễ chơi và dễ gây nghiện, thậm chí bây giờ vẫn có người duy trì thói quen chơi trò này.