Đây là 4 lí do tại sao bạn nên selfie mỗi ngày

0
110

Giờ đây, từ “selfie” đã không còn là thứ xa lạ gì với mọi người nữa, thậm chí nó đã được đi vào từ điển Oxford Dictionary một cách chính thức vào năm 2013. Nếu bạn là người thích chụp selfie, thì hãy cứ tiếp tục làm đi bởi vì selfie sẽ cho bạn nhiều lợi ích lắm đấy. Lý do vì sao thì hãy đọc các lý do dưới đây.

1. Bạn toàn quyền kiểm soát

Đây là 4 lý do bạn nên selfie mỗi ngày - Ảnh 2.

Với selfie, bạn vừa chủ thể cũng vừa là nhiếp ảnh gia. Bạn toàn quyền được kiểm soát mọi thứ theo ý mình, từ ánh sáng, góc chụp cho đến môi trường xung quanh.

Khảo sát gần đây cho thấy trung bình 2000 phụ nữ tuổi từ 16 đến 25 dành khoảng 3 lần mỗi ngày ( tổng cộng 16 phút) cho việc selfie. Mặt khác, một nghiên cứu cho thấy một người phụ nữ trung bình lưu khoảng 150 tấm ảnh selfie trong điện thoại hoặc máy tính. Việc chọn đăng tải hay lưu giữ hình ảnh đều là của bạn, bạn toàn quyền kiểm soát điều đó.

2. Bạn càng yêu thương bản thân hơn

Đây là 4 lý do bạn nên selfie mỗi ngày - Ảnh 3.

Theo một khảo sát của đầu báo Real TODAY và AOL, 65% cô gái cho biết selfie là cách họ tăng sự tự tin, và mạng xã hội đã giúp 40% số lượng bạn trẻ cho thế giới thấy những góc độ đẹp nhất của khuôn mặt mình.

3. Bạn sẽ có những khoảnh khắc đáng nhớ

Đây là 4 lý do bạn nên selfie mỗi ngày - Ảnh 4.

Với thời đại mà các ứng dụng nhắn tin tự hủy đang lên ngôi, có lẽ chúng ta đã không còn thói quen lưu giữ nhiều hình ảnh trong điện thoại nữa. Selfie là cách để chúng ta lưu lại khoảnh khắc trong cuộc đời để có thể sau này nhìn lại và thấy mình đã thay đổi ra sao.

Molly Soda, một nghệ sĩ 28 tuổi cho biết cô đã có thói quen chụp ít nhất mỗi ngày một tấm ảnh selfie kể từ lúc cố 14 tuổi.

Bằng cách nhìn vào những tấm ảnh cũ, chúng ta có thể có cái nhìn toàn diện về bản thân, từ đó mới thấy mình lớn lên ra sao và đã trở thành con người như thế nào. Đây thực sự là những khoảnh khắc không thể nào quên trong cuộc đời.

4. Vì bạn muốn thế, đơn giản vậy thôi

Đây là 4 lý do bạn nên selfie mỗi ngày - Ảnh 5.

Selfie là quyền lợi riêng của mỗi người và không ai có thể cấm cản cả. Cho nên nếu ai nói rằng bạn selfie quá nhiều, hãy mặc kệ họ và tiếp tục selfie tiếp thôi. Bất kỳ ai cũng có thể selfie và đăng tải nó lên mạng xã hội bất cứ khi nào họ muốn.