Đây chính là video khiến Google bỏ 1,6 tỷ USD mua YouTube, bạn chắc chắn cũng phải bật cười

0
106

Năm 2006, Susan Wojcicki là người đứng đầu mảng video của đồng thời chịu trách nhiệm thực hiện các thương vụ thâu tóm liên quan đến nó. Lúc bấy giờ, Google đang nhắm đến , khi ấy còn là một startup nhỏ của Thung lũng Silicon. Và rồi, Susan Wojcicki tình cờ xem được một đoạn video trong đó hai thanh niên người Trung Quốc hát nhép theo ca khúc “As Long As You Love Me” của nhóm nhạc Backstreet Boys trên dịch vụ này.

Đoạn video hát nhép nhắng nhít của hai anh chàng trong khi bạn của mình đang chơi game ở phía sau đã khiến vị nhân sự của Google bật cười. Bà từng chia sẻ trong một bài phỏng vấn thuộc sự kiện Fortune Most Powerful Women Next Gen Summit: “Nó chính là đoạn video khiến tôi phải thốt lên rằng ‘Wow, tất cả mọi người trên thế giới đều có thể tạo ra nội dung và họ thậm chí không cần đến một phòng thu chuyên nghiệp,” Wojcicki cho biết. Một ý tưởng lóe sáng trong đầu bà và sáu tháng sau thời điểm đoạn video vui nhộn được đăng lên, Wojcicki đã dẫn dắt Google thực hiện thành công thương vụ thâu tóm YouTube với giá 1,6 tỷ USD.

Trong trường hợp bạn chưa biết, hai anh chàng người Trung Quốc trong đoạn video nói trên có tên Wei Wei và Huang Yixin. Mặc dù “As Long As You Love Me” là “tác phẩm” nổi tiếng nhất của Wei Wei và Huang Yixin, hai anh chàng tinh nghịch này đã sử dụng chiếc webcam “cà tàng” để hát nhép kể từ tháng 1 năm 2005. Những đoạn video của hai người nhanh chóng thu hút được sự chú ý của sinh viên trong trường rồi được chia sẻ mạnh mẽ trên các trang mạng Trung Quốc.

Sau thành công ngoài mong đợi, Wei Wei và Huang Yixin được nhiều website và tờ báo lớn phỏng vấn, ví dụ như Sina Cina. Sau khi tốt nghiệp, hai người cũng tham gia đóng một số đoạn quảng cáo cho các thương hiệu lớn như Pepsi và Motorola. Năm 2008, Wei Wei và Huang Yixin thậm chí còn đóng một bộ phim hài được Hollywood đầu tư.

Nổi tiếng là vậy nhưng khi thực hiện những đoạn video hát nhép của mình, Wei Wei và Huang Yixin có lẽ cũng không bao giờ nghĩ rằng mình chính là một trong những lý do thuyết phục ông lớn Google thâu tóm YouTube.

(Tham khảo: BI, KnowYourMeme)