Đập hộp màn hình máy tính chơi game đang “hot” hiện nay: Samsung CFG70

0
157

Giờ đây thị trường màn hình máy tính chơi game đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết, với những sản phẩm có thiết kế cũng như tính năng chỉ dành riêng cho game thủ mà những sản phẩm thông thường hoặc dành cho những đối tượng khách hàng chuyên biệt như nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế hay đơn giản hơn là những người sử dụng máy tính tại các văn phòng. Chỉ cách đây một hai năm, những sản phẩm màn hình chuyên biệt dành cho game thủ chúng ta vẫn còn rất nhiều vấn đề, khi đổi lại thiết kế đẹp mắt, tần số quét và tốc độ phản hồi cao, thì công nghệ tấm nền cũ vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế, ví như sai lệch màu sắc trong quá trình sử dụng chẳng hạn.

Thế nhưng mọi chuyện có vẻ đã khác với Samsung CFG70. Mẫu màn hình máy tính cong dành cho game thủ này kể từ khi được chính thức ra mắt tại sự kiện tổ chức ngày 23/04 vừa qua tại thành phố Hồ Chí Minh đã thu hút được rất nhiều game thủ đến chiêm ngưỡng và tận tay trải nghiệm chiếc màn hình phù hợp với nhu cầu của mọi người chơi game tại Việt Nam.

Sở dĩ nói như vậy là do, nếu như những game thủ chuyên nghiệp chơi những game như CS:GO hay DOTA 2, họ quen với những màn hình có kích thước 24 inch, trong khi những game thủ chơi game offline thường thích màn rộng cho “đã mắt”. Và kỳ diệu thay, nắm bắt được nhu cầu của game thủ, màn hình CFG70 có tới hai phiên bản: C24FG70 và C27FG70, với kích thước màn hình lần lượt là 24 và 27 inch. Đó là khác biệt duy nhất giữa hai sản phẩm thuộc series màn hình chơi game này, kích thước. Còn lại những ưu điểm được Samsung tự hào quảng bá tới cộng đồng game thủ đều hiện diện đầy đủ ở cả hai sản phẩm này.

Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ đến với chiếc màn hình C24FG70, được Samsung cung cấp cho chúng tôi để đánh giá một cách chi tiết. Chùm ảnh dưới đây của chúng ta sẽ đến với màn “mở hộp” và đánh giá sơ bộ về thiết kế của CFG70 phiên bản 24 inch. Những đánh giá chi tiết nhất về chiếc màn hình này xét về khả năng hiển thị, chơi game, trải nghiệm sử dụng sẽ được chúng tôi đem tới cho các bạn trong bài viết kế tiếp. Còn trong bài viết này, chúng ta sẽ chỉ tập trung tới vẻ đẹp bề ngoài của CFG70 mà thôi.

Chiếc hộp của chúng ta có kích thước không quá cồng kềnh, với đầy đủ những thông tin về sản phẩm: Tên sản phẩm, hình ảnh của màn hình máy tính, những tính năng dành riêng cho game thủ trên thùng sản phẩm: Độ trễ 1ms, tần số quét 144Hz, tấm nền công nghệ Quantum Dot, panel cong 1800R, và những chế độ hiển thị riêng cho màn hình.

Đập hộp màn hình máy tính chơi game đang hot hiện nay: Samsung CFG70 - Ảnh 2.

Bên trong thùng máy, ngay phía trên là những dây cáp kết nối từ máy tính vào màn hình, adapter cấp nguồn, chân đế tròn cũng như ngàm thép để treo màn hình lên tường hoặc chân đế di chuyển tự do. Ngay phía dưới đó, chiếc màn hình nằm lọt bên trong hai lớp xốp chống va đập. Sở dĩ chiếc thùng này khá cao là do hệ thống giá đỡ cho phép game thủ thay đổi độ cao cũng như góc nhìn của màn hình được lắp cố định vào màn hình chứ không bắt game thủ phải lắp đặt gì nhiều ngoài việc đặt giá đỡ này vào chân đế tròn và lắp ốc vít cố định để chân đế màn hình không bị rơi trong trường hợp di chuyển sản phẩm màn hình máy tính này.

Đập hộp màn hình máy tính chơi game đang hot hiện nay: Samsung CFG70 - Ảnh 3.

Thực tế cho thấy bạn hoàn toàn có thể lắp đặt CFG70 và sử dụng ngay chỉ bằng 1 tay, và sau khi đặt giá đỡ màn hình vào chân đế, bạn chỉ cần lấy tua vít lắp một trong vài chiếc ốc vít đi kèm trong thùng máy là có thể bắt đầu sử dụng màn hình để chơi game ngay lập tức. Điểm cộng rất lớn dành cho thiết kế đơn giản cho game thủ như thế này xét trên góc độ người tiêu dùng, mặc dù chúng khiến cho quá trình đóng gói và vận chuyển sản phẩm vất vả hơn.

Đập hộp màn hình máy tính chơi game đang hot hiện nay: Samsung CFG70 - Ảnh 4.
Đập hộp màn hình máy tính chơi game đang hot hiện nay: Samsung CFG70 - Ảnh 5.
Đập hộp màn hình máy tính chơi game đang hot hiện nay: Samsung CFG70 - Ảnh 6.

Trước khi chúng ta nói đến bản thân chiếc màn hình máy tính chơi game CFG70, có lẽ sẽ là công bằng khi dành cho hệ thống giá đỡ của CFG70 vài lời khen ngợi. Chỉ bằng một tay, bạn có thể đẩy màn hình lên cao, ra xa tầm mắt một chút để dễ chịu khi sử dụng. Nhưng cũng với cùng một động tác đó, bạn có thể kéo màn hình về rất gần mắt mình để thưởng thức những trận đấu CS:GO hấp dẫn nếu có thói quen nhìn gần màn hình khi chơi game.

Đập hộp màn hình máy tính chơi game đang hot hiện nay: Samsung CFG70 - Ảnh 7.

Ấy là chưa kể nếu muốn quay màn hình máy tính sang hai bên, bạn cũng chỉ cần kéo nhẹ theo hướng mong muốn chứ không cần phải bê cả màn hình lên và đặt vào vị trí bạn mong muốn. Phải khẳng định rằng từ trước tới nay có rất rất ít màn hình có khả năng di chuyển tự do thông qua khung giá đỡ, qua đó tạo ra không gian góc nhìn rộng nhất có thể. Thông thường bạn luôn phải mua những chân đế lắp cố định vào chân bàn nếu muốn có được khả năng tùy chỉnh góc nhìn tự do thế này. Chưa kể đến chất lượng hình ảnh và khả năng chơi game, thì thiết kế này khiến CFG70 trở thành một chiếc màn hình tuyệt vời cho đối tượng khách hàng hâm mộ game tại nước ta.

Đập hộp màn hình máy tính chơi game đang hot hiện nay: Samsung CFG70 - Ảnh 8.

Chân đế của màn hình rất ngầu, có cả ngàm giữ dây cáp và dây nguồn để bàn chơi game của bạn không bị bừa bộn. Như đã nói ở trên, khả năng di chuyển của chân đế và giá đỡ này là rất tiện lợi.

Đập hộp màn hình máy tính chơi game đang hot hiện nay: Samsung CFG70 - Ảnh 9.
Đập hộp màn hình máy tính chơi game đang hot hiện nay: Samsung CFG70 - Ảnh 10.

Cận cảnh khớp thay đổi độ cao của màn và ngàm giữ dây cáp.

Đập hộp màn hình máy tính chơi game đang hot hiện nay: Samsung CFG70 - Ảnh 11.

Và đây, xin được giới thiệu tới các bạn, panel cong của chiếc màn hình CFG70.

Đập hộp màn hình máy tính chơi game đang hot hiện nay: Samsung CFG70 - Ảnh 12.

Về cơ bản, đối với những game thủ chưa biết, thì giá trị Culvation của một chiếc màn hình cong càng nhỏ, thì độ cong càng lớn. Và độ cong bán kính 1800R tạo ra một trải nghiệm tương đối lạ lẫm với một chiếc màn hình 24 inch, nhất là khi bạn chơi game với khoảng cách từ mắt đến màn hình khoảng 30 đến 40cm. Nhưng đó là những gì chúng ta sẽ nói đến trong bài đánh giá chi tiết. Còn bây giờ, mời các bạn cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Samsung CFG70:

Đập hộp màn hình máy tính chơi game đang hot hiện nay: Samsung CFG70 - Ảnh 13.
Đập hộp màn hình máy tính chơi game đang hot hiện nay: Samsung CFG70 - Ảnh 14.
Đập hộp màn hình máy tính chơi game đang hot hiện nay: Samsung CFG70 - Ảnh 15.

Nút nguồn ở phía sau màn hình là một phím navigator 5 chiều, cho phép bạn tắt bật màn hình cũng như truy cập vào menu của màn hình.

Đập hộp màn hình máy tính chơi game đang hot hiện nay: Samsung CFG70 - Ảnh 16.

Các cổng kết nối của Samsung CFG70 (từ trái qua): Cổng nguồn 19V, hai cổng HDMI, 1 cổng DisplayPort, jack cắm dành cho tác vụ bảo hành, và cổng xuất âm thanh audio 3.5 nếu bạn kết nối màn hình máy tính thông qua cáp HDMI.

Đập hộp màn hình máy tính chơi game đang hot hiện nay: Samsung CFG70 - Ảnh 17.

Màn hình xoay rất nhẹ nhàng, không quá nặng nề tốn sức.

Đập hộp màn hình máy tính chơi game đang hot hiện nay: Samsung CFG70 - Ảnh 18.

Hoặc nếu thích ngồi đọc truyện tranh, bạn có thể xoay dọc màn hình ra như thế này!

Đập hộp màn hình máy tính chơi game đang hot hiện nay: Samsung CFG70 - Ảnh 19.

Khóa Kensington bảo vệ màn hình nếu bạn sử dụng tại quán net hoặc những nơi công cộng.

Đập hộp màn hình máy tính chơi game đang hot hiện nay: Samsung CFG70 - Ảnh 20.

Đây là ba nút chỉnh chế độ game mode nhanh mà không cần luồn tay vào phía sau màn hình truy cập menu. Bạn có thể tùy chỉnh trước những setting của ba game mode để khi cần đến, bạn chỉ việc bấm 1 trong ba nút là có thể khởi động game mode rồi.

Đập hộp màn hình máy tính chơi game đang hot hiện nay: Samsung CFG70 - Ảnh 21.

Đèn LED nhấp nháy ở cạnh dưới màn hình phải nói là rất độc đáo, nhất là khi bật nhạc, đèn có thể “nhảy” theo tiếng nhạc nữa cơ!

Đập hộp màn hình máy tính chơi game đang hot hiện nay: Samsung CFG70 - Ảnh 22.

“Lên đèn” cùng Need For Speed 2016, tựa game đã đẹp, nay còn ấn tượng hơn khi chạy ở tốc độ 144 FPS trên CFG70.

Đập hộp màn hình máy tính chơi game đang hot hiện nay: Samsung CFG70 - Ảnh 23.

Trong khi đó, CS:GO được coi là một trong số những tựa game “ruột” mà CFG70 sinh ra để phục vụ cộng đồng game thủ.