Có smartphone khẩu độ lớn để chụp ảnh đêm rồi, vẫn phải nhớ thêm 4 bí quyết sau

0
96

Với mật độ sử dụng cũng như công nghệ của smartphone ngày càng tăng, người dùng ngày một có xu hướng dùng chính thiết bị này để chụp ảnh một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Tuy nhiên, dùng smartphone để chụp ảnh đêm là một thử thách, chỉ khi biết cách kiểm soát hoặc hiểu được nó mới có thể có được những bức ảnh đẹp “lung linh”, ưng ý. Vì thế, với bài viết hôm nay, sử dụng Samsung Galaxy J7 Pro, smartphone với khẩu độ lớn f/1.7, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những tuyệt chiêu để chụp ảnh đêm “chất lừ” ở bất cứ đâu.

1. Muốn ảnh rõ, giữ máy cố định!

Có smartphone khẩu độ lớn để chụp ảnh đêm rồi, vẫn phải nhớ thêm 4 bí quyết sau - Ảnh 2.

Điều cần lưu ý đầu tiên không phải là cách chọn góc máy thế nào, bố cục ra sao. Cái quan trọng nhất mà bạn cần biết chính là phải biết cách cầm máy. Vì sao? Khi trong điều kiện thiếu sáng, máy sẽ tự động giảm bớt tốc độ màn trập lại để bù lượng sáng vào. Điều này có nghĩa các khung ảnh bạn chụp lúc này sẽ rất dễ rung lắc nếu tay cầm không chắc. Vì vậy, một khi đã quyết định chụp đêm, hãy giữ máy thật chắc trên tay, đặt vào một điểm tựa, hoặc nếu có, hãy dùng đến chân máy (tripod) dành cho smartphone.

Có smartphone khẩu độ lớn để chụp ảnh đêm rồi, vẫn phải nhớ thêm 4 bí quyết sau - Ảnh 3.

2. Tìm điểm có ánh sáng tốt

Có smartphone khẩu độ lớn để chụp ảnh đêm rồi, vẫn phải nhớ thêm 4 bí quyết sau - Ảnh 4.

Nguồn sáng cũng là một điểm rất quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng bức ảnh của bạn. Dù cho máy ảnh hay smartphone tân tiến đến đâu, camera của nó vẫn sẽ cho ảnh nhiễu hạt nặng nề nếu chủ thể không có đủ độ sáng hợp lý. Thế nên hãy tận dụng các nguồn sáng từ đèn đường hoặc từ các tấm biển quảng cáo, chúng sẽ là cứu tinh cho bạn cũng như là nguồn cảm hứng cho nhiều đề tài mới khi chụp về đêm đấy.

Có smartphone khẩu độ lớn để chụp ảnh đêm rồi, vẫn phải nhớ thêm 4 bí quyết sau - Ảnh 5.
Có smartphone khẩu độ lớn để chụp ảnh đêm rồi, vẫn phải nhớ thêm 4 bí quyết sau - Ảnh 6.

3. Đêm mưa cũng có cái hay riêng

Ban ngày và trời khô ráo thì đã có quá nhiều người chụp rồi, thế nên mưa đêm sẽ là cơ hội để bạn sáng tạo thêm được nhiều đề tài hay đấy. Hãy thử nhìn xuống mặt đất, những vũng nước đọng lại sẽ là cái gương phản chiếu chủ thể hoặc phong cảnh phía trên, đây chính là lúc để bạn đưa sắc màu phố đêm vào ảnh mình theo một góc nhìn đặc biệt hơn.

Có smartphone khẩu độ lớn để chụp ảnh đêm rồi, vẫn phải nhớ thêm 4 bí quyết sau - Ảnh 7.

Quay trở lại với chủ đề mưa đêm, đây cũng là lúc bạn có thể bắt được những khoảnh khắc người dân đang “chạy mưa” khá thú vị đấy

Có smartphone khẩu độ lớn để chụp ảnh đêm rồi, vẫn phải nhớ thêm 4 bí quyết sau - Ảnh 8.

4. Chú ý tới bokeh

Chụp ảnh xoá phông để có bokeh tròn xoe lung linh ánh đèn không phải là điều khó đối với các dòng smartphone cho phép lấy nét tay, tuy nhiên với Galaxy J7 Pro lại không có chế độ này thì ta phải làm thế nào?

Đơn giản thôi, đầu tiên bạn lấy nét thật gần vào lòng bàn tay (hoặc bất cứ thứ gì tương tự) rồi nhấn giữ lên màn hình để khoá nét ở vùng đó.

Có smartphone khẩu độ lớn để chụp ảnh đêm rồi, vẫn phải nhớ thêm 4 bí quyết sau - Ảnh 9.

Tiếp đến, giơ máy lên các khu vực có nhiều bóng đèn rồi chụp, ảnh cũng sẽ lung linh không kém đâu.

Có smartphone khẩu độ lớn để chụp ảnh đêm rồi, vẫn phải nhớ thêm 4 bí quyết sau - Ảnh 10.

Và đây là kết quả:

Có smartphone khẩu độ lớn để chụp ảnh đêm rồi, vẫn phải nhớ thêm 4 bí quyết sau - Ảnh 11.

Chúc các bạn có được những bức ảnh chụp đêm thật đẹp bằng chiếc Samsung Galaxy J7 Pro.