Có một tính năng đỉnh đã xuất hiện trên Android từ lâu, nhưng mãi đến giờ iPhone mới có

0
137

đã ra mắt phiên bản hệ điều hành vào hôm thứ 2 vừa qua, và họ đã khiến nhiều người phải vui mừng vì cuối cùng Apple cũng chịu tích hợp một tính năng đã tồn tại trên các máy Android từ lâu: nút tắt bật chế độ tiết kiệm năng lượng ngay trên Control Center (Trung tâm điều khiển, kích hoạt bằng cách vuốt tay từ dưới màn hình lên trên).

Được biết, rất nhiều người đã hào hứng và phấn khởi khi thấy Apple tích hợp tiện ích nhỏ này. Được biết tính năng tiết kiệm pin Low Power Mode đã xuất hiện trên iOS 9, tuy nhiên Apple đã ẩn sâu nó trong mục cài đặt và không ít người dùng đã bỏ qua bước làm này vì nó quá mất công để bật, iPhone sẽ hỏi người dùng có muốn kích hoạt chức năng này không khi pin còn 20%.

Ngoài việc bật được Low Power Mode chỉ bằng một vài thao tác nhấn, người dùng còn có thể cá nhân hoá Control Center theo ý thích của mình, ví dụ như thêm nút truy cập nhanh ứng dụng. Như vậy Control Center sẽ không còn bị bó buộc theo ý của Apple như trước nữa.

Mặt khác, người dùng Android đã có được tính năng này từ lâu. họ có thể quét ngón tay từ trên xuống và thêm các nút bật bắt tính năng theo ý thích của mình, khiến mọi việc trở nên nhanh chóng hơn. Giờ đây người dùng iPhone đã có khả năng cá nhân hoá hệ điều hành iOS 11 nhiều hơn để phù hợp với nhu cầu và sở thích.

Có một tính năng đỉnh đã xuất hiện trên Android từ lâu, nhưng mãi đến giờ iPhone mới có - Ảnh 2.

Tính năng bật tắt chế độ tiết kiệm pin cùng nhiều tuỳ chọn khác trên Samsung Galaxy S8.

Chỉ bằng một thay đổi nhỏ này cũng đã cho thấy Apple đang thay đổi cách thức họ tiếp cận với khác hàng. Giờ đây công ty đang cho người dùng nhiều quyền cá nhân hoá hệ điều hành hơn, chứ không “trói buộc” họ vào các quy chuẩn chung như trước.

Vẫn không rõ người dùng sẽ có khả năng thêm các tuỳ chọn nào vào Control Center trong bản iOS 11 chính thức. Hãy chờ đến mùa thu này để iPhone và iPad của bạn có thể cập nhận chính thức hệ điều hành cực hot này nhé.