Có một chiếc iPhone đời đầu bị lỗi, ảnh chụp của nó sẽ khiến bạn phải hoa mắt

0
131

Như vậy, chiếc iPhone đã thay đổi cực nhiều sau 10 năm ra mắt, với những cải tiến toàn diện về mặt cấu hình và thiết kế. Tuy nhiên đối với một số người, chiếc iPhone đầu tiên vẫn là thiết bị tuyệt nhất.

Joe Cunningham và chiếc iPhone đời đầu bị lỗi của mình.

Ví dụ như với nhiếp ảnh gia Joe Cunningham, người sở hữu không chỉ một mà là 2 chiếc iPhone đời đầu. Anh cho biết anh không có ý định bán nó trong tương lai và hiện anh đang sử dụng cả 2 chiếc iPhone cũ kỹ này hằng ngày. Cunningham cho biết: “Tôi thích cái trải nghiệm người dùng mà chiếc iPhone đời đầu mang lại, nó giống như thứ gì đó đã thay đổi ngành smartphone vậy”.

Hiện tại Cunningham vẫn dùng chiếc iPhone 5S vì một thiết bị 10 năm tuổi đã không còn hoạt động trơn tru cho lắm. Và anh đang rất thích chụp ảnh bằng chiếc iPhone đời đầu với camera 2MP (iPhone 7 Plus hiện tại được trang bị cụm camera đôi 12MP), tuy nhiên có một lỗi nhỏ khiến cụm camera trên iPhone đời đầu trở nên rất đặc biệt: những hình ảnh cho ra bởi chiếc iPhone này trông cực “ảo diệu”.

Có một chiếc iPhone đời đầu bị lỗi, ảnh chụp của nó sẽ khiến bạn phải hoa mắt - Ảnh 2.

“Chiếc iPhone đời đầu được tôi dùng để chụp ảnh vì nó rất đặc biệt, cho nên tôi sẽ giữ kỹ nó càng lâu càng tốt”, Cunningham nói.

Có một chiếc iPhone đời đầu bị lỗi, ảnh chụp của nó sẽ khiến bạn phải hoa mắt - Ảnh 3.

Được biết, chiếc iPhone này được anh trai của Cunningham đưa lại khoảng vài năm trước. Cunningham sau khi sử dụng một thời gian thì phát hiện ra cụm camera của nó đã bị lỗi, tuy nhiên anh đã không đi sửa mà cứ để đó luôn vì anh rất thích hình ảnh được tạo ra từ chiếc iPhone này.

Có một chiếc iPhone đời đầu bị lỗi, ảnh chụp của nó sẽ khiến bạn phải hoa mắt - Ảnh 4.

Những hình ảnh cho ra bởi chiếc iPhone đời đầu của Cunningham hoàn toàn bị sai màu và không đúng với thực tế, các mảng màu cũng bị hiện tượng moire (vân sọc). Tuy nhiên đối với Cunningham, những bức ảnh có màu sắc “dị” như thế này đã biến những góc độ chụp ảnh buồn tẻ trở nên thú vị hơn bao giờ hết, cứ như lạc vào một thế giới hoàn toàn mới vậy.

Có một chiếc iPhone đời đầu bị lỗi, ảnh chụp của nó sẽ khiến bạn phải hoa mắt - Ảnh 5.

Cunningham có đăng tải những hình ảnh thường xuyên và dự định sẽ ra mắt một cuốn sách về nó. Anh không lý giải được vì sao chiếc iPhone bị như vậy. “Tôi là nghệ sĩ, không phải là một người am hiểu quá nhiều về kỹ thuật nên tôi không biết có lỗi gì đã xảy ra với chiếc iPhone này”, anh nói.

Có một chiếc iPhone đời đầu bị lỗi, ảnh chụp của nó sẽ khiến bạn phải hoa mắt - Ảnh 6.

Nhận định ban đầu của cư dân mạng cho biết có lỗi nằm trong bộ xử lí màu của cảm biến ảnh trên iPhone, nên hệ thống đã xử lí sai các màu sắc. Tuy trông nó rất lạ lùng, nhưng đây là một trong những khả năng “dị thường” mà có lẽ chỉ iPhone đời đầu có thể làm được.

(Theo Kênh 14)
Thay màn hình iphone 6, Thay màn hình iphone 5