Chụp ảnh selfie mãi vẫn thấy không ưng, chỉ do bạn chưa biết mẹo nhỏ này thôi

0
127

Đã bao giờ bạn chụp một tấm hình selfie và sau khi xem kết quả bạn buộc phải thốt lên rằng trông nó chẳng giống mình chút nào chưa? Nếu câu trả lời là có, bài viết này sẽ mang đến cho bạn cách lý giải cho hiện tượng nói trên và cách để giải quyết chúng.

Hãy thừa nhận đi, đối với rất nhiều người: trông… bình thường khi chụp ảnh là một điều vô cùng khó khăn.


cũng chẳng khiến nó dễ dàng thêm chút nào.

Chụp ảnh selfie mãi vẫn thấy không ưng, chỉ do bạn chưa biết mẹo nhỏ này thôi - Ảnh 3.

Các nhà sản xuất thường trang bị cho smartphone những ống kính có góc siêu rộng. Những ống kính này có thể kéo dài hoặc bóp méo khuôn mặt bạn theo những cách không mong muốn.

Chụp ảnh selfie mãi vẫn thấy không ưng, chỉ do bạn chưa biết mẹo nhỏ này thôi - Ảnh 5.

Điều này là bởi tiêu cự của ống kính camera có các mức độ “bóp méo” chủ thể hình ảnh khác nhau, như hình minh họa bạn thấy bên dưới. Ống kính góc rộng khiến mặt chúng ta như thể phim hoạt hình trong khi đó ống kính siêu dài lại khiến mặt bạn phẳng và như thể bị nén lại.


Không phải ngẫu nhiên mà các nhiếp ảnh gia chuyên chụp chân dung thường ống kính trung bình 85 mm – con số thông thường bạn sẽ không thể có được trên smartphone.

Chụp ảnh selfie mãi vẫn thấy không ưng, chỉ do bạn chưa biết mẹo nhỏ này thôi - Ảnh 8.

Nhưng thực tế thì bạn vẫn có thể có những tấm hình selfie chất trên smartphone nếu biết mẹo dưới đây.

Chụp ảnh selfie mãi vẫn thấy không ưng, chỉ do bạn chưa biết mẹo nhỏ này thôi - Ảnh 10.

Bạn cần hiểu rõ rằng vùng bị bóp méo khi chụp hình bằng camera trên di động nằm gần phía viền khung hình và bất kì bộ phận nào của cơ thể hướng về vùng này cũng có thể bị phóng đại. Trong tấm hình này, bạn có thể thấy cằm cô gái lớn hơn thực tế rất nhiều vì nó đang hướng về phía thiết bị.

Chụp ảnh selfie mãi vẫn thấy không ưng, chỉ do bạn chưa biết mẹo nhỏ này thôi - Ảnh 12.

Di chuyển máy ra xa một chút và định vị vùng đầu vào trung tâm khung hình đồng thời giữ vùng đầu và cằm cách đều camera và bạn sẽ có một tấm hình selfie dễ nhìn hơn rất nhiều.

Chụp ảnh selfie mãi vẫn thấy không ưng, chỉ do bạn chưa biết mẹo nhỏ này thôi - Ảnh 14.

Giờ thì bạn đã biết một mẹo siêu đơn giản để có những tấm hình “sống ảo” tự nhiên và vừa ý bằng chiếc smartphone của mình rồi!

(Tham khảo: Business Insider)