Chiếc iPhone mà bạn đang cầm trên tay sẽ hấp dẫn ra sao với iOS 11?

0
131

Trong sự kiện WWDC 2017 diễn ra vào 0 giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), đã chính thức giới thiệu nền tảng 11 với rất nhiều điểm nhấn đáng chú ý. iOS 10 phiên bản dành cho các nhà phát triển sẽ được tung ra ngay trong hôm nay, trong khi đó dự kiến vào tháng 7 tới bản public beta đầu tiên của hệ điều hành này cũng sẽ được trình làng. iOS 11 sau đó sẽ trải qua một số lần public beta nữa trước khi có bản chính thức vào mùa thu.

Dưới đây là một trong số những cập nhật ấn tượng nhất liên quan đến iOS 11 mà Apple vừa công bố.

iMessages hấp dẫn hơn

iMessages nhận được một cập nhật nhỏ liên quan đến thanh ứng dụng được thiết kế lại giúp người dùng dễ tương tác hơn. Lúc này, các dòng tin nhắn của bạn cũng sẽ được sao lưu lên iCloud, đồng nghĩa với việc chúng có thể đồng bộ hóa đa thiết bị.

Siri

Chiếc iPhone mà bạn đang cầm trên tay sẽ hấp dẫn ra sao với iOS 11? - Ảnh 2.

Apple đã thực hiện những cải tiến lên Siri để trợ lý ảo này có giọng nói tự nhiên hơn khi phản hồi người dùng. Thêm vào đó, Siri lúc này cũng có thể thực hiện tác vụ dịch thuật đầy ấn tượng với rất nhiều ngôn ngữ khác nhau như Anh, Trung Quốc, Pháp, Đức, Ý và Tây Ban Nha.

Một tính năng “thông minh” cũng cho phép Siri đưa ra các gợi ý mà người dùng có thể cảm thấy hữu ích – ví dụ như các tin tức – đồng thời có khả năng dự đoán những gì người dùng muốn làm tiếp theo cũng được cải thiện. Siri làm được điều này là nhờ một cơ chế mà Apple gọi là “học hỏi ngay trên thiết bị”. Khả năng này sẽ được đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị Apple khác tuy nhiên “luôn được giữ bảo mật, chỉ bạn và thiết bị của bạn mới đọc được mà thôi.”

Chụp ảnh chất chơi hơn

Chiếc iPhone mà bạn đang cầm trên tay sẽ hấp dẫn ra sao với iOS 11? - Ảnh 3.

iOS 11 cho phép người dùng sử dụng tính năng chụp ảnh chân dung Portrait Mode với khả năng chống rung quang học, cùng đèn flash trợ sáng hoặc chụp trong chế độ HDR. Các chế độ chụp hình mới là Loop và Bounce cũng được thêm vào khiến chế độ chụp ảnh Live Photos hấp dẫn hơn.

Đáng chú ý, Apple sử dụng công nghệ HEIF để nén ảnh, do đó, bạn có thể tiết kiệm thêm bộ nhớ trên chiếc của mình.

Control Center

Chiếc iPhone mà bạn đang cầm trên tay sẽ hấp dẫn ra sao với iOS 11? - Ảnh 4.

Trong iOS 11, Apple đã thực hiện thiết kế lại toàn bộ giao diện Control Center. Bên cạnh thiết kế mới, Control Center lúc này cũng hỗ trợ công nghệ màn hình 3D Touch (chỉ có trên các dòng máy từ iPhone 6s trở lên). Theo đó, người dùng có thể nhấn giữ vào một biểu tượng để có thể tương tác sâu hơn với tác vụ mà mình mong muốn.

Bản đồ trong nhà cho các trung tâm mua sắm và sân bay

Chiếc iPhone mà bạn đang cầm trên tay sẽ hấp dẫn ra sao với iOS 11? - Ảnh 5.

Apple Maps trong iOS 10 đánh dấu màn ra mắt của tính năng bản đồ trong nhà, áp dụng cho các trung tâm mua sắm và sân bay tại một số thành phố lớn. Theo thông tin mà Apple công bố, Boston, Chicago, Hong Kong, London, Los Angeles, New York, Philadelphia, San Francisco, San Jose, Tokyo, và Washington DC sẽ là một số thành phố đầu tiên hỗ trợ tính năng bản đồ trung tâm mua sắm. Trong khi đó, bản đồ sân bay cũng sẽ khả dụng cho khoảng 20 sân bay lớn tại một số quốc gia.

Như vậy, tính năng này nhiều khả năng chưa có tác dụng với người dùng Việt, ít nhất là trong thời gian đầu.

Giới hạn tốc độ, chỉ đường và tính năng không làm phiền khi lái xe

Chiếc iPhone mà bạn đang cầm trên tay sẽ hấp dẫn ra sao với iOS 11? - Ảnh 6.

iOS 11 mang đến một số cập nhật cũng khá đáng giá khác cho người dùng ngồi sau vô lăng. Lane guilding (chỉ làn đường) và Speed limits (giới hạn tốc độ) giúp bạn di chuyển tự tin hơn trong những khu vực lạ, trong khi đó tính năng Do not Disturb While Driving lại giúp đảm bảo an toàn cho tài xế khi lái xe, thay vì bị xao những bởi những thông tin trên điện thoại.

Theo Apple, dự vào một số cảm biến và kết nối, iOS 11 sẽ xác định xem người dùng cs đang lái xe hay không và đưa ra gợi ý kích hoạt Do not Disturb While Driving. Một khi đã được kích hoạt, tính năng này sẽ chặn hiển thị các thông báo hay tin nhắn.

Apple Music, AirPlay 2, HomeKit 2, và Multi-Room Audio

Chiếc iPhone mà bạn đang cầm trên tay sẽ hấp dẫn ra sao với iOS 11? - Ảnh 7.

Trên sân khấu sự kiện, Apple chính thức công bố rằng iOS 11 sẽ hỗ trợ chơi audio đa phòng giữa iPhone, iPad và nhiều thiết bị loa đến từ các hãng thứ ba.

Bên cạnh đó, Apple Music cũng được bổ sung thêm nhiều tính năng mang tính xã hôi, trong đó cho phép người dùng chia sẻ với bạn bè những gì mình đang nghe trên dịch vụ này. Cũng giống như Spotify, bạn hoàn toàn có thể chọn chế độ nghe riêng tư nếu không muốn chia sẻ playlist của mình.

Apple Pay hữu dụng hơn

Chiếc iPhone mà bạn đang cầm trên tay sẽ hấp dẫn ra sao với iOS 11? - Ảnh 8.

Apple Pay sẽ đón nhận cập nhật cho phép người dùng chuyển tiền tử người này sang người khác dễ dàng thông qua iPhone. Như vậy, Apple Pay chính thức trở thành một đối thủ của các ứng dụng có chức năng tương tự như Venmo hay Square Cash. Theo dó, iOS 11 giới thiệu tính năng Apple Pay Cash Card, cho phép thanh toán ngang hàng. Khoản thanh toán có thể được chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng cá nhân của bạn.

App Store hoàn toàn mới

Chiếc iPhone mà bạn đang cầm trên tay sẽ hấp dẫn ra sao với iOS 11? - Ảnh 9.

App Store cũng có một cú lột xác cùng iOS mới. Lúc này, kho ứng dụng của Apple sẽ có thêm tab “Today” để hiển thị các ứng dụng mới ra mắt đáng chú ý nhất, đồng thời các ứng dụng trò chơi cũng lần đầu tiên được xếp vào một tab riêng. Apple cũng tập trung thêm vào các nội dung được chọn lọc để gợi ý người dùng biết đến các ứng dụng hay. Về phía các nhà phát triển, App Store mới cho phép họ liệt kê các gói “vật phẩm” mua trong ứng dụng ngay trên App Store để người dùng dễ tìm hiểu, thay vì phải tải hẳn ứng dụng về để xem chi tiết.

Nhìn chung, giao diện của App Store sẽ tương đồng với ngôn ngữ thiết kế của một số ứng dụng khác của Apple như Apple News hay Apple Music.

(Theo Kênh 14)
Thay màn hình iphone 6, Thay màn hình iphone 5