Camera trên iPhone toàn đặt ở góc máy, lý do đằng sau sẽ khiến bạn phục Apple sát đất

0
133

Samsung Galaxy S8, LG G6, HTC 11… hầu hết smartphone cao cấp hiện nay đều có cụm camera sau được đặt ở trung tâm mặt lưng theo chiều dọc thân máy. Nhiều người dùng di động cho rằng việc đặt cụm camera ở vị trí này mang lại cảm giác cân xứng và có tính thẩm mỹ cao hơn. Thế nhưng, từ chiếc đời đầu cho đến model iPhone mới nhất, lại luôn đặt cụm camera sau ở góc máy. Lý do cho quyết định này của Apple là gì?

Apple đặt cụm camera sau của chiếc iPhone ở góc máy kể từ ngày đầu tiên.

Chia sẻ trên trang mạng hỏi đáp Quora, người dùng Rajan Bhavnani (người sáng lập Tech Startup) cho biết quyết định đặt camera ở góc máy liên quan đến các vấn đề về kĩ thuật mà Apple gặp phải khi bố trí các linh kiện bên trong thân máy. Khi bạn tháo mặt lưng chiếc iPhone 6 Plus, đây là những gì bạn sẽ thấy. Cụm camera chính là khối hộp hình vuông màu bạc ở góc trên cùng bên phải. Bạn đã thấy nó dày như thế nào rồi phải không?

Camera trên iPhone toàn đặt ở góc máy, lý do đằng sau sẽ khiến bạn phục Apple sát đất - Ảnh 2.

Sự chật chội của linh kiện bên trong chiếc iPhone.

Thực tế, cụm camera sau chính là phần linh kiện dày nhất trên một chiếc iPhone (dày hơn cả thân máy của iPhone, đó là lý do tại sao iPhone lại có cụm camera lồi lên). Vì thế, Apple không thể xếp chồng nó lên bất kì linh kiện nào khác. Trong khi đó, ở vị trí giữa mặt lưng máy theo chiều dọc, Apple lại đang dùng để bố trí loa thoại và dịch xuống bên dưới một chút là pin.

Một số người dùng khác thì lại nêu quan điểm cho rằng việc đặt cụm camera ở góc máy thể hiện sự tinh tế của Apple trong phát triển thiết kế sản phẩm. Theo đó, nếu cụm camera ở giữa thân máy, khi cầm máy theo chiều ngang (để chơi game hay xem video chẳng hạn), ngón tay người dùng có thể dễ dàng che, chạm vào camera, khiến cụm camera có thể bị bẩn, ảnh hưởng phần nào đến chất lượng ảnh chụp về sau. Đối với những chiếc điện thoại có camera ở góc máy, ví dụ như iPhone, điều này sẽ không xảy ra.

Camera trên iPhone toàn đặt ở góc máy, lý do đằng sau sẽ khiến bạn phục Apple sát đất - Ảnh 3.

Tư thế cầm máy này có thể là lý do Apple không đặt camera sau ở giữa thân máy.

(Theo Kênh 14)
Thay màn hình iphone 6, Thay màn hình iphone 5