Các bạn hãy cùng nhau share hình ảnh này để “ăn mừng” ngày Tết Đoan Ngọ trên Facebook nhé

0
186

Có thể bạn không để ý nhưng hôm nay chính là ngày . Tết Đoan Ngọ hoặc Tết Đoan Dương diễn ra vào ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch, là một ngày Tết truyền thống tại một số nước Đông Á.

Tết Đoan Ngọ đã tồn tại từ lâu trong văn hoá dân gian Phương Đông. Đoan nghĩa là mở đầu, Ngọ là khoảng thời gian từ 11 giờ sáng tới 1 giờ chiều, và thông thường người ta hay ăn Tết Đoan Ngọ vào buổi trưa. Ở Việt Nam, chúng ta thường gọi ngày Tết Đoan Ngọ là Tết diệt sâu bọ vì người ta thường tiêu diệt bớt các loài gây hại cho cây trồng trên cánh đồng, trong đó nhiều loài sâu có thể ăn được và chúng được coi như là chất bổ dưỡng.

Tết Đoan Ngọ: Cùng nhau share hình ảnh này để "ăn mừng" trên Facebook nhé - Ảnh 2.

Một người dùng đã chia sẻ bài đăng về Tết Đoan Ngọ trên Facebook.

Vừa qua, đã chào mừng ngày lễ dân gian này với một hình ảnh hoạt hoạ cùng lời nhắn “Facebook chúc bạn và gia đình một năm đầy sung túc”. Rất thú vị là Facebook đã thiết kế chiếc bánh tro (bánh gio, bánh ú), một món ăn truyền thống trong dịp Tết Đoan Ngọ ở Nam Trung Bộ và Miền Nam Việt Nam, thành hình con bọ rất dễ thương.

Việc Facebook chào mừng ngày lễ chỉ có ở Đông Nam Á này đã thể hiện sự quan tâm của họ đến người dùng ở thị trường này. Các bạn hãy cùng nhau share hình ảnh tr6en để “ăn mừng” ngày Tết Đoan Ngọ trên Facebook nhé.