Bạn sẽ không dám bỏ điện thoại vào túi quần sau nữa khi biết được 4 tác hại này

0
97

Chiếc của bạn là một sản phẩm rất hiện đại và có nhiều công nghệ cao. Cho dù công nghệ có phát triển như thế nào đi nữa, nó vẫn liên tục phát ra các sóng điện từ vốn được chứng minh là không có lợi cho sức khoẻ con người. Ngoài ra, nhiều người trong chúng ta vẫn có thói quen để trong túi quần sau và đây là một thói quen không tốt tí nào. Đây là các lý do vì sao:

1. Khiến bạn mắc các bệnh về cột sống

Việc để điện thoại hoặc các đồ vật dày khác, ví dụ như ví, ở túi sau khi ngồi sẽ khiến bạn mắc các chứng bệnh về cột sống. Bởi vì lúc này một nửa cơ thể của bạn đã cao hơn một nửa còn lại, khiến toàn bộ xương cột sống và lưng bị ảnh hưởng. Nếu tình trạng này kéo dài, bạn có thể bị cong vẹo cột sống hoặc nặng hơn là mắc các bệnh về lưng như thoát vị đĩa đệm. Ngoài ra, bạn dễ mắc các chứng bệnh liên quan đến dây thần kinh cột sống nữa, ví dụ như dễ bị tê chân hay nhức mỏi lưng kéo dài.

2. Dễ bị gọi nhầm người khác

Bạn sẽ không dám bỏ điện thoại vào túi quần sau nữa khi biết được 4 tác hại này - Ảnh 2.

Tuy hầu hết mọi loại smartphone có tích hợp tính năng khoá màn hình để phòng gọi nhầm, tuy nhiên tình trạng đó vẫn xảy ra thường xuyên. Việc để điện thoại ở túi quần sau lúc ngồi có thể vô tình mở khoá điện thoại và gọi nhầm cho người khác, hay chúng ta thường gọi đó là hiện tượng “cấn máy”. Nó khiến bạn vừa tốn pin vừa tốn tiền gọi điện thoại đấy!

3. Điện thoại dễ bị vỡ hơn

Bạn sẽ không dám bỏ điện thoại vào túi quần sau nữa khi biết được 4 tác hại này - Ảnh 3.

Việc dùng cả trọng lượng cơ thể để ngồi lên một chiếc điện thoại bé tạo sẽ khiến điện thoại chịu rất nhiều áp lực, nhất là phần màn hình. Như vậy điện thoại sẽ trở nên mỏng manh dễ vỡ hơn.

4. Có thể ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ

Bạn sẽ không dám bỏ điện thoại vào túi quần sau nữa khi biết được 4 tác hại này - Ảnh 4.

Việc để điện thoại quá gần cơ thể như vậy sẽ không có lợi cho chúng ta, khi các nghiên cứu khoa học cho thấy các loại sóng phát ra từ điện thoại sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều đến cơ thể con người. Ngoài ra, một nghiên cứu năm 2014 đã cho thấy sóng điện thoại còn làm ảnh hưởng đến số lượng “tinh binh” của đàn ông đấy.

Các khắc phục điều này ư? Rất đơn giản là hãy để điện thoại ở túi quần đằng trước, hoặc để trong túi xách của bạn!