Apple đã xử lý một trong những điều bạn ghét nhất khi dùng iPhone

0
128

Hiện tại Apple đang đặt dấu chấm hết của một trong những việc phiền toái nhất khi sử dụng ứng dụng: nhắc người dùng bình chọn cho ứng dụng. Cụ thể công ty đã tiến hành thay đổi một số điều lệ trên chợ ứng dụng App Store trong hôm nay, và giờ đây các ứng dụng sẽ ít nhắc người dùng bình chọn và đánh giá hơn.

Cách thức thông báo nhắc nhở đánh giá cũ của iOS.

Với luật mới, các nhà phát triển ứng dụng sẽ không thể đưa ra hiển thị nhắc người dùng bình chọn và đánh giá ứng dụng bất cứ khi nào họ muốn được nữa. Thay vào đó họ phải tuân thủ 2 luật sau: đầu tiên là người dùng có thể đánh giá ngay trong ứng dụng mà không cần phải mở cửa sổ khác, đây là một trong những cải tiến lớn tăng thêm sự tiện lợi cho người dùng.

Apple đã cải thiện một trong những việc phiền toái nhất khi sử dụng iPhone - Ảnh 2.

Cách nhắc đánh giá mới trên iOS 11.

Điều thứ hai là ứng dụng chỉ có thể hiển thị thông báo nhắc nhở người dùng đánh giá 3 lần 1 năm, không kể là nó có được cập nhật thường xuyên hay không. Và khi người dùng đã đánh giá thì ứng dụng sẽ không được phép hiển thị thông báo nhắc nhở đánh giá nữa. Ngoài ra người dùng còn có thể vô hiệu hóa tính năng gửi thông báo nhắc nhở đánh giá trên iOS 11.

Đây là một thay đổi nhỏ nhưng có lợi cho cả người dùng lẫn các nhà phát triển ứng dụng. Hiện tại mọi người đang rất bị phiền phức bởi việc nhắc nhở đánh giá và bình chọn khi đang sử dụng ứng dụng. Đồng thời cách thức bình chọn nhanh chóng và không cần phải rời ứng dụng mới này sẽ khuyến khích người dùng bình chọn nhiều hơn, thay vì từ chối như trước đó vì tốn thời gian, đây là điều mà các nhà phát triển ứng dụng rất mừng.

Apple đã cải thiện một trong những việc phiền toái nhất khi sử dụng iPhone - Ảnh 3.

Việc bình chọn mới sẽ có thể thực hiện ngay trên ứng dụng như thế này.

Một phần việc hiển thị nhiều thông báo yêu cầu bình chọn hiện nay là do Apple đã “reset” hệ thống chấm điểm trong mỗi cập nhật ứng dụng, kể cả những cập nhật nhỏ nhất. Với thay đổi mới này ứng dụng sẽ hiển thị số bình chọn trung bình như không riêng rẽ như trước kia nữa.

Như vậy, động thái của Apple cho thấy sự quan tâm đến người dùng hơn của công ty. Được biết, hệ điều hành iOS 11 với các tính năng mới sẽ chính thức đến máy người dùng vào khoảng mua thu sắp tới.

(Theo Kênh 14)
Thay màn hình iphone 6, Thay màn hình iphone 5