Album trên Facebook giờ cho đăng cả tỉ thứ mà bạn muốn chứ không chỉ hình ảnh nữa

0
169

Càng ngày, Facebook càng có nhiều cách để người dùng chia sẻ cuộc sống của mình với thế giới hơn. Dạo gần đây Facebook đã có rất nhiều cập nhật mới để tăng tính tương tác của người dùng. Và lần gần đây nhất, Facebook đã cho phép người dùng đăng tải những thứ khác vào album ảnh, khác với chỉ được đăng hình ảnh như trước đó.

Album trên Facebook đã tiến hoá, cho đăng cả tỉ thứ mà bạn muốn chứ không chỉ hình ảnh nữa - Ảnh 2.

Với bản cập nhật mới này trên nền Android và web (sẽ triển khai trên iOS sau), Facebook sẽ cho phép các bạn thêm các bằng đăng dạng chữ, check in, video và một số loại bài post khác vào album ảnh của mình. Đồng thời album ảnh trên nền web đã có thể hiển thị đang dòng thời gian rất tiện.

Album trên Facebook đã tiến hoá, cho đăng cả tỉ thứ mà bạn muốn chứ không chỉ hình ảnh nữa - Ảnh 3.

Mặt khác, giờ đây người dùng có thể thêm “Album nổi bật” (Feature Albums) lên trang Facebook cá nhân của mình để mọi người, từ lạ đến quen, luôn có thể thấy album đó bất cứ lúc nào. Nó tương tự như tính năng “Ảnh nổi bật” (Feature Photos) hiện nay.

Album trên Facebook đã tiến hoá, cho đăng cả tỉ thứ mà bạn muốn chứ không chỉ hình ảnh nữa - Ảnh 4.

Sau đây là tổng hợp toàn bộ các cập nhật mới của Facebook:

1. Chia sẻ nhiều nội dung hơn: Không chỉ là ảnh nữa, giờ đây mọi người có thể thêm video, check in, bài đăng bằng chữ về album của họ. Vừa đi lướt sóng về ư? Hãy chia sẻ ngay video bạn đang cưỡi sóng, check in từ bờ biển về hoặc câu chuyện nào đó từ chuyến đi trong một album duy nhất.

Album trên Facebook đã tiến hoá, cho đăng cả tỉ thứ mà bạn muốn chứ không chỉ hình ảnh nữa - Ảnh 5.

2. Theo dõi hoặc bỏ theo dõi album: Mọi người giờ đây có thể chọn theo dõi (hoặc bỏ theo dõi) album nào đó để không lỡ một bài đăng mới nào từ bạn bè của mình. Khi bạn chọn theo dõi album, hệ thống sẽ tự động gửi thông báo cho bạn khi có bài đăng mới trong album đó.

3. Phối hợp đăng bài với bạn bè hoặc người thân: Chia sẻ và quản lý album ảnh chung của mình với bạn bè. Giờ đây bạn có thể dễ dàng thêm người đóng góp vào album của mình.

4. Album nổi bật: Với cập nhật mới, các bạn có thể thêm album nổi bật vào trang Facebook của mình, tương tự như ảnh nổi bật hiện đang có.

Hãy cập nhật ứng dụng Facebook ngay trong hôm nay để tận hưởng những tính năng mới này nhé, hiện mới chỉ có nền web và Android có mà thôi, iOS phải đợi thêm khoảng vài tuần nữa mới được triển khai.