8 người từng từ chối làm việc cho Facebook, Instagram… khi mới thành lập và giờ bỏ lỡ cả tỉ USD

0
118

1. Amanda Wixted: Từ chối Instagram

Tháng 6 năm 2010, Mike và Kevin bắt đầu xây dựng ứng dụng trang web trên điện thoại của họ với tên gọi Burbn (tiền thân của Instagram bây giờ). Ở thời điểm đó, Amanda Wixted đang là kỹ sư trưởng nhóm mobile tại Zynga, và Mike đã gọi cho cô đề nghị cô trở thành nhân viên đầu tiên của họ. Tuy nhiên, cô nàng đã từ chối.

“Chúng tôi đã gặp nhau và họ trình bày ý tưởng về việc đưa Burbn trở thành ứng dụng chia sẻ ảnh hàng đầu trên mobile. Dù cho họ là một đội ngũ tuyệt vời, thế nhưng tôi lại không thấy hứng thú cho lắm”, Wixted chia sẻ.

Hiện tại, Amanda Wixted vẫn rất thành công khi cô là nhà sáng lập của Meteor Grove Software kiêm Giám đốc công nghệ tại ứng dụng học tập trực tuyến Homer. Nhưng nếu chạy theo tiếng gọi của Instagram vào năm 2010, thì có lẽ cô đã bỏ túi cho mình thêm nhiều triệu USD nữa.

2. Joshua Inkenbrandt: Từ chối Instagram

8 người từng từ chối làm việc cho Facebook, Instagram... khi mới thành lập và giờ bỏ lỡ cả tỉ USD - Ảnh 2.

Giống như với Amanda Wixted, Inkenbrandt đã từng từ chối làm việc cho Instagram. Thay vào đó, anh lại lựa chọn Pinterest khi cho rằng đây là nơi phù hợp với bản thân và phong cách làm việc của mình.

3. Julian Targowski: Từ chối Instagram

8 người từng từ chối làm việc cho Facebook, Instagram... khi mới thành lập và giờ bỏ lỡ cả tỉ USD - Ảnh 3.

Còn với trường hợp của Julian Targowski thì anh chàng cho biết mình không cảm thấy hứng thú với lời mời gia nhập Instagram, bởi lẽ anh đã hài lòng với công việc hiện tại của mình. Nhưng sau đó, Targowski lại gia nhập một startup có tên DailyBooth, nơi sau này bị mua lại bởi Airbnb vào năm 2012.

4. Robert Cezar Matei: Từ chối Instagram

8 người từng từ chối làm việc cho Facebook, Instagram... khi mới thành lập và giờ bỏ lỡ cả tỉ USD - Ảnh 4.

Robert Cezar Matei có lẽ là người đã bỏ lỡ nhiều cơ hội vàng nhất. Đầu tiên, anh từ chối làm việc cho Facebook và quyết định ở lại Stanford. Tiếp đó, anh tiếp tục từ chối Square. Cuối cùng, anh chàng này đã từ chối Instagram, thay vào đó anh đầu quân cho Quora.

5. Ali Fedotowsky: Nghỉ làm tại Facebook để trở thành Bachelorette của đài ABC

Năm 2009, Ali Fedotowsky đã tham gia chương trình hẹn hò “The Bachelor” với phi công Jake Palveka. Trong số tạm biệt của chương trình, cô đã chia tay Palveka để quay trở lại cuộc sống và công việc hàng ngày tại Facebook.

8 người từng từ chối làm việc cho Facebook, Instagram... khi mới thành lập và giờ bỏ lỡ cả tỉ USD - Ảnh 5.

Tuy nhiên khi đài ABC đề nghị cô trở thành Bachelorette (người đứng đầu), Fedotowsky đã quyết định từ bỏ vị trí bán hàng của mình tại Facebook. Hai năm sau đó, Facebook đã có một đợt IPO khổng lồ biến nhiều nhân viên trở thành triệu phú. Hiện tại, Fedotowsky kết hôn với người dẫn chương trình truyền hình Kevin Manno và viết blog cá nhân Ali Luvs.

6. Joe Green: Từ chối Facebook

Khi còn học tại Harvard, Joe Green là bạn cùng phòng của Mark Zuckerberg. Cả hai cùng nhau tạo ra trang web Face Mash, để rồi gặp rắc rối với Ban quản lý Đại học Harvard. Bố của Joe Green đã cảnh cáo con trai mình không được dính dáng đến Zuckerberg nữa.

8 người từng từ chối làm việc cho Facebook, Instagram... khi mới thành lập và giờ bỏ lỡ cả tỉ USD - Ảnh 6.

Do đó, khi Mark Zuckerberg có lời mời Joe Green phụ trách hoạt động kinh doanh của Facebook, anh chàng này đã từ chối. Nếu ngày đó Joe nhận lời thì anh chàng có thể sở hữu 3 – 4 % cổ phiếu Facebook, tương ứng khối tài sản vài tỉ USD.

7. Joe Jackson: Từ chối Facebook

Khi Facebook mới thành lập, Mark Zuckerberg đã thuê một căn nhà ở Palo Alto và mời người bạn cùng phòng tại Đại học Harvard là Joe Jackson đến làm việc cùng. Đáng tiếc là Jackson đã từ chối để đến New York thực tập tại J.P. Morgan Chase.

8. Sahil Lavingia: Từ chối Pinterest

8 người từng từ chối làm việc cho Facebook, Instagram... khi mới thành lập và giờ bỏ lỡ cả tỉ USD - Ảnh 7.

Sahil Lavingia (thứ 2 từ trái sang).

Sahil Lavingia hiện sở hữu một startup mang tên Gumroad và cũng đã gọi vốn 8 triệu USD từ các nhà đầu tư ở thung lũng Silicon. Nhưng để bắt đầu Gumroad, Lavingia đã phải rời bỏ vị trí nhân viên thứ 2 tại Pinterest. Đáng tiếc nhất chính là việc rời đi quá sớm khiến anh không thể trở thành nhân viên có thâm niên tại Pinterest (chỉ thiếu 1 tháng), để rồi không nhận được một cổ phiếu nào.

(Theo Kênh 14)
Thay màn hình iphone 6, Thay màn hình iphone 5