6 nỗi khổ mà người dùng iPhone không bao giờ có dịp nếm trải

0
75

Chắc chắn rằng khi dùng thì ai cũng có những rắc rối xung quanh việc này, nhưng có một điều là có những rắc rối mà người dùng không bao giờ hiểu được. Hãy cùng xem những rắc rối mà chỉ có ở những thiết bị Android mà thôi.

1. Phải chịu đựng việc ứng dụng sẽ rất chậm được cập nhật, thậm chí là chậm hơn vài tháng so với iPhone

Đã từ lâu, các nhà phát triển ưu tiên ra mắt ứng dụng trên nền iOS hơn là Android. Hơn nữa, việc hỗ trợ và cập nhật ứng dụng iOS cũng nhanh chóng hơn nhiều so với hệ điều hành của Google.

2. Việc tìm case đẹp đã không còn là vấn đề đơn giản

6 nỗi khổ mà người dùng iPhone không bao giờ có dịp nếm trải - Ảnh 2.

Nếu bạn tìm case do những dòng điện thoại Android nổi tiếng, rất có thể bạn sẽ không gặp khó khăn gì. Tuy nhiên với những dòng Android cơ bản, khả năng cao bạn sẽ phải lục tìm khắp nơi mới có, và nếu có thì số lượng cũng rất hạn chế. Trái lại với iPhone, bạn hầu như có thể kiếm được case cho nó ở bất kì cửa hàng bán phụ kiện nào.

3. Đầu sạc dễ hỏng và chuyển dữ liệu chậm

6 nỗi khổ mà người dùng iPhone không bao giờ có dịp nếm trải - Ảnh 3.

Hầu hết đầu sạc của các dòng máy Android là microUSB. Cổng kết nối này đã có tuổi đời hơn 10 năm và nó không có tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh như cổng Lightning của Apple. Ngoài ra, chúng ta chỉ có thể cắm sạc vào 1 hướng, thay vì cắm hướng nào cũng được như Lightning.

4. Emoji nhìn không đẹp tí nào

6 nỗi khổ mà người dùng iPhone không bao giờ có dịp nếm trải - Ảnh 4.

Hầu hết các kiểu emoji đều được thể hiện tốt trên nền iOS, cả về chất lượng cũng như thiết kế. Còn emoji trên Android thì không theo chuẩn chung vì nó có thể được thay đổi bởi nhà sản xuất.

5. Không có chương trình gọi điện thoại/nhắn tin miễn phí được tích hợp sẵn giữa các thiết bị

6 nỗi khổ mà người dùng iPhone không bao giờ có dịp nếm trải - Ảnh 5.

Chúng ta có Facetime và iMessage tích hợp ngay trong mỗi đời máy iPhone để người dùng nền tảng này có thể nhắn tin/gọi điện thoại cho nhau miễn phí. Còn với Android thì vẫn có nhưng người dùng phải tự cài nếu họ muốn sử dụng.

6. Chất lượng ứng dụng không được tốt bằng iOS

6 nỗi khổ mà người dùng iPhone không bao giờ có dịp nếm trải - Ảnh 6.

Hầu hết các ứng dụng smartphone trên thị trường đều hỗ trợ rất tốt trên iOS, còn Android thì vẫn không tốt bằng (vì lý do thứ 1 trong bài). Nhưng trong dịp gần đây thì điều này đã dần thay đổi rồi.

(Theo Kênh 14)
Thay màn hình iphone 6, Thay màn hình iphone 5